Liên kết website
Số lượt truy cập
Thống kê: 48.554
Online: 28

Ngày 27/11, UBND huyện Mường Ảng đã phối hợp với chi cục kiểm lâm vùng I tổ chức diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn năm 2018.

Với tình huống giả định, trên địa bàn huyện Mường Ảng từ đầu tháng 11 trở lại đây do thời tiết khô hanh kéo dài, nhiệt độ ngoài trời ở mức 35-38 độ C, nguồn nước ở các con suối, ao hồ đã khô cạn, hầu hết thảm thực vật đã chết khô, dễ bắt lửa, 1 số vụ cháy rừng đã xảy ra trên địa bàn, dự báo cháy rừng đang ở cấp 5, cấp cực kỳ nguy hiểm. Để chủ động đối phó với mọi tình huống có thể xảy ra Ban chỉ huy các vấn đề cấp bách trong công tác QLBVR và PCCCR huyện đã tổ chức hội nghị điều chỉnh kế hoạch phòng chống cháy rừng, triển khai những công việc cần làm ngay. Hội nghị đã quán triệt công điện của UBND tỉnh, đề ra chủ trương biện pháp phòng chống cháy rừng. Đồng thời tổ chức hội nghị phổ biến kế hoạch phòng chống cháy rừng, giao nhiệm vụ, tổ chức hiệp đồng.

Lực lượng PCCC kịp thời tham gia dập tắt đám cháy

Tuy nhiên, do sơ ý của một số bà con nhân dân khi dọn, đốt cỏ làm nương đã để lửa cháy lan vào rừng thuộc khoảnh 10 tiểu khu 652, bản Bánh xã Ẳng Cang. Phát huy phương châm “4 tại chỗ”, xã đã huy động nhân dân dập lửa, cứu rừng. Nhưng do gió to, địa điểm cháy xa nguồn nước, lực lượng lại mỏng nên không đủ ngăn chặn đám cháy, ngọn lửa bùng phát mạnh và lan nhanh. Đề nghị huyện tăng cường lực lượng ứng cứu. Sau khi nhận lệnh của UBND huyện, các lực lượng đã nhanh chóng hỗ trợ gần 300 người chia làm các mũi tiếp cận với nhiều máy thổi gió, máy bơm nước, dao phát, các công cụ dập lửa thô sơ… khẩn trương khống chế đám cháy. Sau 30 phút đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Đ/c Hoàng Thanh Hải, phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen.

Nhờ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng nên cuộc diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm huyện Mường Ảng đã đạt loại giỏi. Nhân dịp này UBND huyện Mường Ảng đã tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn./.

T/h: Anh Luân - Nguyễn Hưởng


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: