Liên kết website
Số lượt truy cập
Thống kê: 48.550
Online: 26

Dienbien.gov.vn – Yêu nghề, mến trẻ, không ngừng nỗ lực trau dồi trình độ chuyên môn, vươn lên giành thành tích cao trong giảng dạy, luôn là người gần gũi với các em được các em tin yêu và mến phục, đó là cô giáo Nguyễn Phương Thùy, Giáo viên Trường THCS Thị Trấn Mường Ảng, huyện Mường Ảng, xứng đáng là tấm gương sáng cho đồng nghiệp học tập, noi theo.

Sinh ra và lớn lên tại Thanh Miện, Hải Dương, nỗ lực vươn lên trong hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn, bố là thương binh nặng mất sức lao động, mẹ tần tảo nuôi các con ăn học. Không chịu lùi bước trước khó khăn của gia đình, năm 2000 học xong THPT, cô Phương Thùy đi đỗ vào trường Đại học Tây Bắc, trong những năm học cô luôn dành được học bổng của nhà trường. Năm 2004 tốt nghiệp ra trường, cô giáo Phương Thùy theo tiếng gọi tuổi trẻ nhiệt huyết với lòng yêu nghề lên Điện Biên công tác, cô được điều động về nhận công tác tại trường THCS thị trấn Mường Ảng, huyện Mường Ảng cho đến nay đã được 11 năm, tuy thời gian chưa dài nhưng cũng đã nói lên được sự nỗ lực cố gắng của cô.

Với đức tính giản dị, tinh thần ham học hỏi, cô Phương Thùy không tự bằng lòng với những gì mình đã đạt được, trong công tác chuyên môn cô luôn học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp đi trước, tự học, tự bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ qua các tài liệu, thường xuyên tìm hiểu, học hỏi thêm những vốn kiến thức trong thực tiễn cuộc sống để có những bài giảng hay và hấp dẫn, tự vận động sáng tạo khi tổ chức các hoạt động tập thể cho các em học sinh.

Cô trong giờ lên lớp

Ngoài nhiệm vụ giảng dạy, cô còn là một tổng phụ trách đội. Đặc trưng riêng của người giáo viên tổng phụ trách đội là phải có mặt đầu giờ để đôn đốc và tổ chức các hoạt động tập thể, quản lý mọi hoạt động nền nếp nhà trường của đội. Biết được công việc và thời gian rất vất vả nhưng cô luôn sắp xếp công việc gia đình rèn luyện các thành viên dạy sớm, cho các con ăn sáng và đến trường sau đó hoàn tất mọi công việc sinh hoạt buổi sáng thật nhanh để kịp giờ đến trường.

Ngay từ đầu năm cô lên kế hoạch trình duyệt Chi bộ Đảng, Ban giám hiệu nhà trường và sau đó tổ chức triển khai đồng bộ tới toàn liên đội, được các anh chị phụ trách và các em học sinh hưởng ứng sôi nổi. Các hoạt động Đội được tổ chức phong phú và đa dạng dưới nhiều hình thức, lôi cuốn được các em tham gia góp phần chung vào kết quả giáo dục toàn diện của nhà trường. Trong 5 năm qua liên đội luôn đạt Liên đội vững mạnh xuất sắc, được Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng Khen.

Sau nhiều năm phấn đấu, với nỗ lực, cố gắng, hết lòng vì học sinh thân yêu, năm học 2012-2013 cô đạt giải ba hội thi giáo viên giỏi cấp huyện. Trong năm học 2013-2014 cô đạt giải Nhất hội thi giáo viên làm tổng phụ trách đội giỏi cấp huyện, đạt giải nhì hội thi giáo viên làm tổng phụ trách đội giỏi cấp tỉnh và năm học 2014-2015 cô được Bộ Giáo dục công nhận giáo viên làm tổng phụ trách đội giỏi cấp Quốc gia, 5 năm liền cô đạt thành tích xuất sắc trong công tác đội và phong trào thiếu nhi và được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen.

Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, cô Phương Thùy luôn là người phụ nữ đảm đang, cùng với chồng chăm lo cuộc sống gia đình hạnh phúc, chăm sóc hai con chăm ngoan, học giỏi, hiếu thảo với ông bà cha mẹ, đó là nguồn động viên tinh thần để cô có thêm sức mạnh trong cuộc sống. Đặc biệt, cô luôn tôn trọng, lắng nghe, quan tâm, chia sẻ với mọi người trong gia đình. Trong những năm qua gia đình cô được UNBD thị trấn Mường Ảng công nhận “gia đình văn hoá” và cô trở thành tấm gương “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”

Cô Phương Thùy cho rằng “Giỏi việc trường, Đảm việc nhà” là hai nhiệm vụ không thể thiếu đối với người phụ nữ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước hiện nay, nhất là nữ giáo viên. Để trở thành người phụ nữ vừa “Giỏi việc trường” vừa “Đảm  việc nhà” không phải chỉ là một sớm một chiều mà là cả một quá trình phấn đấu không ngừng, trong đó sự nhận thức đúng đắn về phong trào là điều quan trọng. Cô tin rằng với những phẩm chất tốt đẹp vốn có của người phụ nữ Việt Nam và sự cố gắng không ngừng, tất cả chị em chúng ta đều vượt qua mọi khó khăn, thử thách để phát huy tinh thần“Giỏi việc trường, Đảm việc nhà” và xứng đáng với tám chữ vàng mà Bác Hồ đã tặng phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”./.

                                                                                        Bài, ảnh: Thanh Tâm


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: