Liên kết website
Số lượt truy cập
Thống kê: 88.917
Online: 20

Ngày 25/1 ,Hội chữ thập đỏ huyện Mường Ảng tổ chức tổng kết công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Lù Thị Đoan – Phó Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Lê Tiến Dũng – Phó Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện.

Trong năm 2018, Hội chữ thập đỏ huyện đã tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng thực hiện công tác từ thiện, nhân đạo. Thực hiện cuộc vận động "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, các cấp Hội CTĐ trong huyện đã tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, đặc biệt vận động các tập thể, cá nhân có lòng hảo tâm ủng hộ nguồn lực để thăm, tặng quà, cho 790 lượt người có hoàn cảnh khó khăn vui xuân, đón Tết với tổng trị giá trên 192 triệu đồng; hỗ trợ trên 2.000 lượt người trên 2.000 bộ quần áo, chăn ấm; tổ chức tặng quà và giúp đỡ các gia đình chính sách trên 500 ngày công….Triển khai có hiệu quả dự án nhân hàng bò.

Thực hiện hoạt động tham gia chăm sóc sức khỏe nhân dân, các cấp Hội CTĐ huyện phối hợp với các tổ chức y tế, các đơn vị tài trợ tổ chức khám bệnh nhân đạo, cấp phát thuốc miễn phí cho 200 người thuộc gia đình chính sách, người khuyết tật, người cao tuổi tại 2 xã Búng Lao và Xuân Lao. Đã chủ trì và phối hợp tổ chức thành công “Ngày hội hiến máu nhân đạo” năm 2018, đã tiếp nhận 196 đơn vị máu, đạt 118,8% chỉ tiêu. Đồng thời duy trì 1 ngân hàng máu sống tại Trung tâm y tế huyện.

Đ/c Hoàng Thanh Hải Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện

tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này Hội chưc thập đỏ tỉnh đã tặng giấy khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen cho 7 tập thể, 10 cá nhân; Hội chữ thập đỏ huyện tặng giấy khen cho 15 tập thể, 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chữ thập đỏ./.

T/h: Nguyễn Hưởng


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: