Sáng ngày 14/8 HĐND huyện Mường Ảng tổ chức kỳ họp thứ 10 ( Kỳ họp bất thường) về việc phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng Chợ trung tâm huyện Mường Ảng giai đoạn 1. Dự kỳ họp còn có các đồng chí: Nguyễn Tiến Đạt, Phó bí thư thường trực – chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; TT HĐND- UBND huyện; Ủy viên UBND huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ; đại biểu HĐND huyện khóa III, nhiệm kỳ 2016 -2021.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe tờ trình của UBND huyện về việc phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng Chợ trung tâm huyện Mường Ảng giai đoạn 1. Theo đó Chợ trung tâm huyện Mường Ảng được xây dựng tại lô TM2 ( thương mại 2) có diện tích đất dự kiến 13.704m2 trong đó:  Ở giai đoạn 1 UBND huyện sẽ tiến hành xây dựng Đình chợ có diện tích xây dựng 1.506m2; khu bán hàng tươi sống 1.239m2; Khu bán hàng không thường xuyên 166m2;  và các công trình phụ trợ như: bể nước ngầm; hệ thống thoạt nước, sân bê tông, khu chứa rác thải, khu vệ sinh; hệ thống phòng chống cháy nổ, chống sét. Với tổng mức đầu tư ở giai đoạn này là 7 tỷ đồng.

Việc ủy ban nhân dân huyện trình Hội đồng nhân dân huyện thông qua và ban hành nghị quyết đối với việc xây dựng Chợ Mường Ảng là hết sức cần thiết và đúng quy định của luật nhằm từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng chợ trung tâm huyện; đáp ứng nhu cầu buôn bán, giao thương hàng hóa, sản vật địa phương; tạo tiền đề phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo mỹ quan, trật tự đô thị, an ninh quốc phòng địa phương.

Với tinh thần đổi mới, trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 10 HĐND huyện đã thảo luận, xem xét, thông qua tờ trình về việc phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng Chợ trung tâm huyện Mường Ảng giai đoạn 1.

Anh Luân