Liên kết website
Số lượt truy cập
Thống kê: 93.309
Online: 13

Chiều ngày 14/8 , UBND huyện Mường Ảng tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2010 – 2020. Dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phó ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh.

Mặc dù xuất phát điểm thực hiện Chương trình MTQG về xây dựng NTM của huyện Mường Ảng thấp, gặp nhiều khó khăn, song được sự quan tâm hỗ trợ củacác cấp, ngành và nỗ lực của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn, sau 10 năm thực hiện, chương trình xây dựng NTM đã trở thành phong trào sôi nổi, rộng khắp; diện mạo nông thôn từng bước đổi thay; cơ sở vật chất thiết yếu được đầu tư; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được tăng cường, giữ vững; tỷ lệ hộ nghèo giảm; đời sống vật chất, tinh  thần của người dân được nâng lên; cảnh quan môi trường nông thôn được cải thiện, dân chủ cơ sở được phát huy. Đến nay huyện Mường Ảng có 1 xã được UBND tỉnh công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới, trung bình các xã đạt 8,6 tiêu chí /xã. Trong đó xã Búng Lao đạt 12 tiêu chí; các xã còn lại đạt 5 -9 tiêu chí không có xã nào đạt dưới 5 tiêu chí.

Dự kiến đến hết năm 2020 trên địa bàn huyện có 3/9 xã đạt và cơ bản đạt chuẩn nông thôn mới, các xã còn lại đạt tối thiểu từ 7 tiêu chí trở lên, trung bình các xã đạt 11,7 tiêu chí /xã, tăng trung bình 7 tiêu chí so với giai đoạn 2010 – 2015, đạt mục tiêu kế hoạch tỉnh giao cho huyện Mường Ảng là có 3 xã đạt và cơ bản đạt chuẩn nông thôn mới.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lò Văn Tiến ghi nhận những kết quả huyện Mường Ảng đạt được trong thực hiện Chương trình MTQG về xây dựng NTM. Về phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Mường Ảng tiếp tục thay đổi cách nghĩ, cách làm; duy trì bền vững các tiêu chí NTM tại xã Ẳng Nưa; tập trung thực hiện Đề án “Mỗi xã một sản phẩm”; tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, trong đó: Công bố quy hoạch 3 loại rừng và hướng dẫn cho các chủ rừng là cộng đồng có kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng. Nghiên cứu bộ tiêu chí NTM thôn, bản đối với các xã trên địa bàn huyện để lập kế hoạch xây dựng NTM cho giai đoạn tiếp theo.

Nhân dịp này, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tặng Bằng khen cho tập thể UBND xã Ẳng Nưa; UBND huyện Mường Ảng tặng giấy khen cho 19 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Chương trình MTQG về xây dựng NTM giai đoạn 2010 – 2020.

Anh Luân


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: