Liên kết website
Số lượt truy cập
Thống kê: 88.890
Online: 77

Ngày 26/6, Hội Người cao tuổi huyện Mường Ảng tổ chức Hội nghị Biểu dương người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2015 - 2020.

Hiện nay, Hội người cao tuổi huyện Mường Ảng có trên 3.500 hội viên. Trong những năm qua, các cấp Hội người cao tuổi trên địa bàn huyện đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phát huy vai trò "Tuổi cao - gương sáng", tích cực đóng góp trí tuệ tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ở cơ sở. Toàn hội có 190 người cao tuổi  tham gia công tác xã hội; trên 1.200 người tham gia lao động sản xuất trong đó có 140 hộ người cao tuổi làm kinh tế giỏi, trên 90% gia đình người cao tuổi được công nhận gia đình văn hóa, 10/10 xã, thị trấn có tổ chức hội… Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, người cao tuổi trên địa bàn huyện đã tuyên truyền, vận động con cháu, dòng họ tham gia hiến đất, ngày công để làm đường giao thông nông thôn và các công trình phúc lợi. Qua đó, khẳng định được vị trí, vai trò to lớn của lớp người cao tuổi trong xã hội; góp phần quan trọng vào việc xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Văn Sơn – Phó CHủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao vai trò của người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, khẳng định người cao tuổi luôn là chỗ dựa tin cậy của Đảng và chính quyền; góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, ổn định chính trị cơ sở của địa phương…

Nhân dịp này UBND huyện Mường Ảng đã rặng giấy khen cho 1 tập thể và 8 cá nhân đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2015 – 2020./.

Tin, ảnh: Nguyễn Hưởng


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.