Chiều 27/3, UBND huyện Mường Ảng phối hợp với Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Điện Biên, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh tổ chức Lễ thả cá phóng sinh, tái tạo nguồn lợi thủy sản tại Hồ chứa nước Ẳng Cang, huyện Mường Ảng.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Tạ Mạnh Cường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Ảng đề nghị mỗi tổ chức, cá nhân, tích cực vận động, tuyên truyền, quyên góp, ủng hộ để tái tạo nguồn lợi thủy sản, tạo cảnh quan môi trường, góp phần phát triển kinh tế, ổn định đời sống Nhân dân; cùng đoàn kết, chung tay giữ gìn bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản tự nhiên trên địa bàn huyện đi đôi với bảo vệ môi trường, giữ gìn cuộc sống xanh - sạch – đẹp.

Đồng chí Tạ Mạnh Cường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Ảng phát biểu tại buổi lễ thả cá

Sau lễ phát động, các đại biểu cùng đông đảo tăng ni, phật tử và bà con Nhân dân huyện Mường Ảng đã thả khoảng 45 nghìn con cá giống các loại xuống Hồ chứa nước Ẳng Cang. Toàn bộ số cá giống trên được huy động từ các tăng ni, phập tử, cán bộ, công chức, viên chức, các cá nhân, hợp tác xã, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Các đại biểu cùng đông đảo tăng ni, phật tử và bà con Nhân dân huyện Mường Ảng thả cá phóng sinh xuống Hồ chứa nước Ẳng Cang, huyện Mường Ảng

Việc tổ chức thả cá phóng sinh là hoạt động góp phần duy trì, ổn định môi trường sinh thái; phục hồi, tái tạo nguồn lợi các loại thủy sản đang bị suy giảm, hướng tới mục tiêu bảo vệ nguồn lợi thủy sản, bảo vệ môi trường, tạo sinh kế cho người dân, pháp triển kinh tế thủy sản gắn với văn hóa, du lịch của địa phương; đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và Nhân dân trong việc quản lý, bảo vệ nguồn lợi thủy sản./.

Thống kê: 1.813.384