Ngày 17/6, UBND huyện Mường Ảng tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về dân quân tự vệ năm 2021. Hội thi gồm 23 thí sinh là chính trị viên, chỉ huy trưởng, phó chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đến dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Đinh Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Hội thi.

Trong thời gian 1 ngày, các thí sinh tham gia chung nội dung thi nhận thức pháp luật về Dân quân tự vệ theo hình thức trắc nghiệm và thi bắn súng K54 bài 1C. Nội dung dành cho từng đối tượng, gồm: Chính trị viên Ban CHQS các xã, thị trấn thi thực hành giảng trên lớp một chuyên đề về huấn luyện đối tượng dân quân năm 2021; Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn thi nội dung: báo cáo kế hoạch tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ chính sách cho dân quân tự vệ giai đoạn 2021 – 2025; Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn thi xây dựng, báo cáo kế hoạch huấn luyện cho lực lượng dân quân xã, thị trấn. Đây là những nội dung thiết thực, gắn liền với thực tiễn công tác quân sự địa phương.

Các thí sinh thi bắn súng K54 bài 1C tại thao trường

Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng và kinh nghiệm thực tiễn, nên các thí sinh đã thể hiện tốt phần thi của mình. Thông qua Hội thi nhằm nâng cao nhận thức pháp luật về Dân quân tự vệ, trách nhiệm tham mưu chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác DQTV cho cán bộ Ban CHQS cấp xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đây cũng là dịp để cán bộ Ban CHQS các xã, thị trấn trên địa bàn giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, góp phần cụ thể hóa Luật DQTV và các văn bản quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành ở địa phương cơ sở, góp phần đưa Luật DQTV vào cuộc sống, xây dựng lực lượng vũ trang huyện ngày càng vững mạnh.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức hội thi đã trao 3 giải nhất, 3 giải nhì và 3 giải ba cho các thí sinh có thành tích cao trong hội thi. Đồng thời, tiến hành tuyển chọn những cá nhân điển hình, có thành tích cao để tham gia hội thi cấp tỉnh trong thời gian tới./.

Thống kê: 1.811.220