Chiều 22/6, đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 huyện đã đi kiểm tra và phổ biến nội quy khu cách ly tại 2 khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 của huyện.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phổ biến nội quy khu vực cách ly tập trung

Hai khu cách ly tập trung của huyện là Trường THCS Ẳng Cang và Trung tâm GDNN – GDTX huyện hiện đang thực hiện cách ly 115 công dân trở về từ tỉnh Bắc Giang và 5 công dân đi từ các vùng có dịch trở về địa phương. Tại buổi kiểm tra đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo huyện đã tuyên truyền tới các công dân đang được cách ly thực hiện tốt các nội quy khu vực cách ly tập trung, đặc biệt là phải tự theo dõi sức khỏe, không tụ tập trong khu cách ly và khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, sổ mũi, đau họng… phải báo ngay cho cán bộ phụ trách khu cách ly.... Đồng thời tại đây các đồng chí lãnh đạo huyện đã yêu cầu cán bộ nhân viên phục vụ khu cách ly chấp hành tốt các quy định về công tác phòng chống dịch. Quan tâm tạo điều kiện tốt nhất chế độ ăn uống, sinh hoạt cho các trường hợp được cách ly. Khu vực cách ly phải được quản lý chặt chẽ, đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch hiệu quả, như: thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường; xử lý rác thải, chất thải y tế nghiêm ngặt, đúng quy trình; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; giữ vững an ninh, trật tự an toàn tại khu vực cách ly và tuyệt đối không để người đang cách ly ra khỏi khu vực cách ly y tế.../.

Thống kê: 1.812.765