Chiều ngày 30 tháng 6, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đi kiểm tra công trình Hồ chứa nước Ảng Cang và dự lễ gắn biển công trình đường nội thị trục 42m, 27m thị trấn huyện Mường Ảng. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Giàng Thị Hoa ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Lò Văn Mừng, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, đồng chí Lò Văn Tiến, Phó chủ tịch UBND tỉnh.

Trước khi dự lễ gắn biển công trình đường nội thị trục 42m, 27m thị trấn Mường Ảngđồng chí Nguyễn Văn Thắng, Bí Thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra tiến độ thi công công trình Hồ Chứa nước Ẳng Cang. Sau khi nghe đại diện chủ đầu tư và nhà thầu báo cáo tiến độ thi công và những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai, đồng chí Nguyễn Văn Thắng đã thăm hỏi động viên tặng quà công nhân người lao động… trên công trường, đồng thời yêu cầu đơn vị thi công tiếp tục tập trung nhân lực, trang thiết bị máy móc đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng công trình.

Dự án công trình hồ chứa nước Ẳng Cang được UBND tỉnh Điện Biên phê duyệt tại Quyết định số 1852 ngày 13/10/2009 và phê duyệt điều chỉnh dự án tại Quyết định số 1298 ngày 25/10/2016, với tổng mức đầu tư 341 tỷ đồng; Công trình được thiết kế quy mô hồ cấp 4, có dung tích trên 4,4 triệu m3, khi hoàn thành sẽ bảo đảm cấp nước tưới chủ động cho trên 400 ha lúa của xã Ẳng Cang; cấp nước tưới chủ động cho khoảng 1.000 ha cà phê trên địa bàn các xã: Ẳng Nưa, Ẳng Tở, Ẳng Cang và thị trấn Mường Ảng, cấp nước sinh hoạt cho khoảng 10.000 người dân. Đến nay, công trình hồ chứa nước Ẳng Cang đã cơ bản hoàn thành.

Sau khi kiểm tra tiến độ thi công công trình Hồ Chứa nước Ẳng Cang, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác đã tham dự lễ gắn biển công trình đường nội thị trục 42m – 27m. Dự án Ðường nội thị trục 42m huyện Mường Ảng được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 702/QÐ-UBND ngày 27/7/2011, có tổng mức đầu tư 105 tỷ đồng với tổng chiều dài tuyến gần 2.000m, rộng nền đường 42m và một số hạng mục khác. Dự án đường nội thị trục 27m và khu tái định cư trị trấn Mường Ảng giai đoạn I được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1353/QÐ-UBND ngày 28/11/2016, có tổng mức đầu tư 80 tỷ đồng. Với sự vào cuộc quyết liệt của ủy chính quyền huyện Mường Ảng, sự nỗ lực, cố gắng của chủ đầu tư, nhà thầu. Sau nhiều năm triển khai thực hiện các dự án với nhiều khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, đền bù tái định cư, đến nay 2 công trình đã chính thức hoàn thành, đưa vào sử dụng trong sự vui mừng phấn khởi của nhân dân các dân tộc huyện Mường Ảng.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng đoàn công tác đã trồng cây lưu niệm tại Quảng trường Hoa Ban trung tâm huyện Mường Ảng./.

Thống kê: 1.812.648