Ngày 23/7, Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện Mường Ảng đã tổ chức chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Nặm Lịch năm 2021. Dự buổi diễn tập có đồng chí Hà Quốc Thịnh, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Tạ Mạnh Cường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ diễn tập huyện, cùng lãnh đạo Công an huyện, lãnh đạo Ban CHQS huyện và các thành viên trong BCĐ diễn tập huyện, trưởng phó một số phòng, Ban chuyên môn của huyện.

Diễn tập phần cơ chế

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Nặm Lịch được chia làm 2 phần, phần cơ chế với các nội dung: Hội nghị UBND xã quán triệt Nghị quyết của Đảng ủy, triển khai kế hoạch chuyển hoạt động của xã vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; Kỳ họp chuyên đề HĐND xã khóa IV ra Nghị quyết chuyển hoạt động của xã sang thời chiến; Hội nghị Đảng ủy xã thông qua kế hoạch phòng thủ, kế hoạch đảm bảo ANCT – TTATXH và Hội nghị xử trí tình huống A. Phần thực binh tổ chức diễn với nội dung: Hành động của Trung đội trưởng bổ sung nhiệm vụ cho các tiểu đội và trung đội dân quân cơ động xã tập kích địch ở địa hình rừng núi, tấn công tiêu diệt địch, lâm thời phòng ngự tại điểm cao 1110.

Diễn tập phần thực binh trung đội dân quân cơ động xã tập kích địch ở địa hình rừng núi, tấn công tiêu diệt địch, lâm thời phòng ngự tại điểm cao 1110

Thông qua diễn tập nhằm tiếp tục quán triệt, nâng cao nhận thức về tổ chức thực hiện đường lối, quan điểm quân sự, quốc phòng của Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy đảng, chính quyền, vai trò làm tham mưu của các đoàn thể và cán bộ chuyên môn, trong đó quân sự, công an làm nòng cốt; nâng cao khả năng hiệp đồng, hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng vũ trang địa phương, sẵn sàng xử lý có hiệu quả các tình huống có thể xảy ra, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần thức đẩy phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Phát biểu bế mạc diễn tập chiến đấu phòng thử xã Nặm Lịch Năm 2021, đồng chí Tạ Mạnh Cường, Ủy viên BTV Huyện ủy, phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu một số nội dung sau: Tổ chức rút kinh nghiệm cuộc diễn tập, từ đó điều chỉnh, bổ sung kế hoạch chiến đấu phòng thủ, kế hoạch bảo đảm của các ngành, đoàn thể phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ và tình hình thực tế của địa phương; Tiếp tục bồi dưỡng nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ về nhiệm vụ xây dựng khu vực phòng thủ, trình độ lý luận và khả năng tổ chức chiến đấu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay; Giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn, tạo điều kiện cho phát triển KT – XH, đảm bảo xây dựng xã Nặm Lịch phát triển về kinh tế, ổn định về chính trị, vững mạnh về Quốc phòng an ninh.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Nặm Lịch năm 2021 được Ban chỉ đạo diễn tập huyện đánh giá đạt loại giỏi; đạt được mục đích, yêu cầu, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí và trang bị. Dịp này chủ tịch UBND huyện Mường Ảng đã tặng giấy khen cho 02 tập thể và 05 cá nhân, UBND xã Nặm Lịch tặng giấy khen cho 02 tập thể và 8 cá nhân có thành tích trong Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2021./.

Đồng chí Tạ Mạnh Cường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ diễn tập huyện trao giấy khen cho 2 tập thể có thành tích xuất sắc trong cuộc diễn tập

Thống kê: 1.813.219