Thứ 5 Ngày 14/5/2020, 10:13:21 AM

Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước chào đón năm học mới, Sáng ngày 5/9, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Mường Ảng cũng đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Lễ khai giảng được các Nhà trường tổ chức đầy đủ các nghi lễ, trang trọng, ngắn gọn và đảm bảo công tác phòng chống dịch covid - 19.

Năm học vừa qua ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Ảng đã vượt qua mọi khó khăn, làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh covid 19 và hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm học đã đề ra. Hệ thống cơ sở vật chất trường lớp tiếp tục được quan tâm đầu tư, duy trì, giữ vững 29 trường học đạt chuẩn Quốc gia.

Nhân dịp khai giảng năm học mới các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo cơ quan, Ban ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn cũng đã thành lập nhiều đoàn công tác tới dự, tặng hoa và phát biểu chúc mừng thầy cô giáo các trường học trên địa bàn toàn huyện, Dịp này huyện Mường Ảng có 1 tập thể Nhà trường được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng nhì; 1 đơn vị trường được đón nhận cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ; 1 đơn vị trường được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT; 1 đơn vị trường được nhận cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh và nhiều tập thể nhà trường và các cá nhân được các cấp, các ngành khen thưởng.

Đồng chí Nguyễn Tiến Đạt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra cơ sở vật chất và thăm hỏi động viên thầy và trò trường Tiểu học Ẳng Nưa

Năm học 2021-2022, huyện Mường Ảng có trên 15 nghìn học sinh ở các cấp học, các Nhà trường đã có sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, trong đó xác định nhiệm vụ trọng tâm của năm học là: vừa bảo đảm an toàn về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm học; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn liền với các cuộc vận động, các phong trào lớn của ngành phát động; không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý; tiếp tục đổi mới chương trình, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học, quản lý giáo dục; làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, giữ vững và chú trọng xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia.../.

Tại lễ khai giảng và đón nhận Huân chương lao động hạng nhì của Trường Tiểu học Ẳng Nưa có đồng chí Nguyễn Tiến Đạt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đến dự và phát biểu chúc mừng.

Năm học 2020–2021, Trường Tiểu học Ẳng Nưa nỗ lực, cố gắng, khắc phục khó khăn, hoàn thành suất sắc nhiệm vụ được giao, trong đó thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua, làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục; nề nếp, kỷ cương của Nhà trường được giữ vững, chất lượng giáo dục không ngừng được nâng lên. Và với những sự cố gắng, phấn đấu trong công tác dạy và học trong những năm học vừa qua Nhà trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhì.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Tiến Đạt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao thành tích phấn đấu, nỗ lực của thầy và trò trường Tiểu học Ẳng Nưa, biểu dương những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua, cũng như những cố gắng mỗ lực của Nhà trường để vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhì, trong đó đồng chí nhấn mạnh: Trong thời gian tới, đặc biệt là năm học 2021 – 2022, thầy và trò Nhà trường tiếp tục giữ vững được danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia và danh hiệu Chủ tịch nước trao tặng, bước sang năm học mới, đặc biệt là năm học có nhiều khó khăn, thách thức, hôm nay chúng ta khai giảng trong bối cảnh có thể nói là lịch sử của nền giáo dục Việt Nam chưa từng có, nhưng chúng ta đã có những cách làm rất phù hợp trong bối cảnh hiện nay, chúng ta đang ngồi đây dự khai giảng chúng ta còn rất may mắn, vui mừng và trân trọng cái sự yên bình. Hiện nay trong địa bàn của cả nước, cũng như các tỉnh, thành phía nam thì nhiều thầy cô và các em học sinh đang phải điều trị bệnh covid - 19 và trong các khu cách ly rất khổ, thiếu đủ các điều kiện về học tập, về cuộc sống, do vậy các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh phải tiếp tục phấn đấu, để đạt được nhiều kết quả, xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện nhà và các bậc phụ huynh học sinh. Đồng chí đề nghị các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh phải tiếp tục đoàn kết, thống nhất cao trong ý trí và hành động, trước hết là thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học, thứ hai là phải tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh covid – 19. Đúng như lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dặn trong thư của Chủ tịch nước “dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”. Đối với Đảng ủy, HĐND, UBND xã Ẳng Nưa các đồng chí phải tiếp tục quan tâm đến công tác dạy và học, huy động tốt sĩ số học sinh và thực hiện tốt nhiệm vụ nâng cao hiệu quả phối hợp giữa cấp ủy, chính quyền với ngành GD&ĐT để quản lý và thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học. Đề nghị các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở, Phòng GD&ĐT, năm học có nhiều sự kiện mới, có nhiều khó khăn, đề nghị các đồng chí phải quan tâm đến chất lượng giáo viên, quan tâm về cơ sở vật chất để Nhà trường tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học trong năm học mới.

Trong diễn văn khai mạc của cô hiệu trưởng Nhà trường nêu rõ, năm học 2021 – 2022 Trường Tiểu học Ẳng Nưa tiếp tục triển khai có hiệu quả những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về giáo dục; khắc phục khó khăn vừa phòng chống dịch covid – 19 hiệu quả, vừa tổ chức tốt việc học tập của học sinh. Gắn với triển khai thực hiện đổi mới nội dung chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông. Tập trung vào chủ đề dạy người, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; nâng cao chất lượng giáo dục, chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh. Quan tâm đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn, con em đồng bào dân tộc thiểu số; chăm lo hơn nữa đối tượng chính sách, đảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục cho mọi người dân... Quyết tâm thi đua hoàn thành xuất xắc các nhiệm vụ được giao, giữ vững và duy trì danh hiệu trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia và vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhì.

Nhân dịp này thừa ủy quyền của Chủ tịch nước đồng chí Nguyễn Tiến Đạt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trao Huân chương Lao động hạng nhì và tặng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường Tiểu học Ẳng Nưa./.

Sáng ngày 5/9, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Ẳng Tở cũng long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2021 – 2022. Đồng chí Hà Quốc Thịnh, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đến dự và phát biểu chúc mừng nhà trường.

Năm học 2020 – 2021, Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Ẳng Tở đã vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Tỷ lệ học sinh chuyển lớp đạt 100% trong đó 189/262 học sinh hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chất lượng đội ngũ giáo viên giỏi tăng lên, cơ sở vất chất nhà trường được đầu tư. Nhà trường tiếp tục duy trì và giữ vững trường chuẩn Quốc gia mực độ 1.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Hà Quốc Thịnh, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Ẳng Tở đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh: năm học 2021-2022 là năm học đứng trước nhiều khó khăn thách thức, đặc biệt là ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19, vì vậy tập thể sư phạm Nhà trường cần tăng cường các giải pháp thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh và đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học; huy động và duy trì, giữ vững quy mô trường lớp; đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt để nâng cao chất lượng toàn diện của nhà trường, tăng cường công tác xã hội hóa giáo dục. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương cần thường xuyên quan tâm hơn nữa tới công tác giáo dục đào tạo của Nhà trường.

Năm học 2021 – 2022 trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, nhà trường tiếp tục nâng cao tinh thần yêu nước cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Tiếp tục thực hiện nghị quyết 29/NQ – TW8 khóa XI về “ Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa – hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Chuẩn bị tốt các điều kiện để đáp ứng được đổi mới giáo dục phổ thông và chương trình lớp 1, lớp 2. Phấn đấu 100% học sinh chuyển lớp; 70% học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện 90% học sinh đạt danh hiệu cháu ngoan bác hồ.

Với những thành tích đã đạt được nhà trường vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua xuất sắc; nhiều tập thể cá nhân được được các cấp ngành tặng bằng khen, giấy khen, Nhân dịp này thừ ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ đồng chí Hà Quốc Thịnh, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy tặng cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ và tặng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Nhà trường./.

Dự Lễ khai giảng và đón nhận Bằng khen của Bộ giáo dục và đào tạo của Trường THCS Ẳng Cang, có đồng chí Hà Cầm Hồng, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện.

Năm học 2020-2021 diễn ra trong bối cảnh đầy khó khăn, thách thức, với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Trong bối cảnh đó, thầy và trò trường THCS Ẳng Cang với quyết tâm cao và nỗ lực, đã hoàn thành được mục tiêu kép: vừa chống dịch, vừa hoàn thành nhiệm vụ năm học. Kỷ cương trường học luôn được duy trì và giữ vững, chất lượng dạy và học được nâng lên, có chiều sâu. Nhà trường được Ban thi đua các cấp ghi nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” năm học 2020-2021.

 Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Hà Cầm Hồng, Ủy viên ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương và đánh giá cao thành tích phấn đấu, nỗ lực của thầy và trò Nhà trường đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời đồng chí cũng đề nghị: Năm học 2021 – 2022 Nhà trường cần tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục. Tập trung giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh gắn với các phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt”, xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực, Phát triển cơ sở hạ tầng trường lớp và tăng cường cơ sở vật chất thiết bị dạy học. Cùng với đó thực hiện tốt chính sách đối với học sinh và quản lý tốt học sinh nội chú…

Về nhiệm vụ năm học mới trong diễn văn khai giảng năm học mới của đồng chí Hoàng Đức Ân, Bí thư Chị bộ, Hiệu trưởng Nhà trường nêu rõ: Trường THCS Ẳng Cang vừa tập trung phòng, chống dịch Covid-19, vừa phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 6 và chương trình giáo dục phổ thông 2006 từ 7 trở lên, bảo đảm chất lượng giáo dục, không ngừng cải tiến công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục, thi đua hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này thừ ủy quyền của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đồng chí Hà Cầm Hồng, Ủy viên ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT và tặng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Ẳng Cang./.

Tại Lễ khai giảng năm học mới và đón nhận cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh của Thầy và trò Trường THCS Xuân Lao, có đồng chí Tạ Mạnh Cường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đến dự và chia vui cùng nhà trường.

Năm học 2020 - 2021, Trường THCS Xuân Lao đã vượt qua mọi khó khăn, đặc biệt là ảnh hưởng của đại dịch covid – 19, nỗ lực phấn đất hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học và làm tốt công tác phòng chống dịch covid – 19. với những những thành tích đạt được trong năm học nhà trường vinh dự được đón nhận cờ thi đua xuất xắc của UBND tỉnh.

Phát biểu tại lễ khai giảng đồng chí Tạ Mạnh Cường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện biểu dương những thành tích mà thầy và trò Trường THCS Xuân Lao đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng chí cũng đề nghị bước sang năm học mới nhà trường cần tiếp tục quan tâm chấn chỉnh công tác quản lý, giữ vững kỷ cương, nề nếp trường học; Thường xuyên dổi mới nội dung, chương trình dạy và học phù hợp với văn hóa, điều kiện địa phương, vận dụng phương pháp dạy học mới, sáng tạo và hiệu quả. Đồng thời, khai thác sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất đã được đầu tư, đi đôi với xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp, thân thiện; Thực hiện tốt sự chỉ đạo của bộ, tỉnh, huyện, ngành về nhiệm vụ, giải pháp năm học. Tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua do ngành phát động, đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục, làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh covid – 19, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022./.

Hòa chung không khí hân hoan của hàng triệu giáo viên, học sinh cả nước, sáng ngày 5/9, Trường THPT Mường Ảng cũng đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2021 - 2022. Đến chia vui cùng thầy và trò nhà trường có đồng chí Đinh Văn Sơn - Phó chủ tịch UBND huyện.

Năm học mới 2021 – 2022, Trường THPT Mường Ảng có trên 737 học sinh với 19 lớp. Năm học vừa qua 100% học sinh khối 12 của nhà trường đỗ tốt nghiệp THPT; tỷ lệ học sinh đạt học lực khá, giỏi chiếm gần 60%; trên 93% học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt, khá. Nhà trường vinh dự được UBND tỉnh Điện Biên công nhận lại Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất; Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho 2 cá nhân và nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Đinh Văn Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những nỗ lực của thầy và trò Trường THPT Mường Ảng đã đạt được trong năm học qua. Đồng thời lưu ý, năm học 2021 – 2022, nhà trường cần tiếp tục nâng cao chất lượng của đội ngũ nhà giáo và quản lý giáo dục. Tập trung giáo dục đạo đức lối sống, kỹ năng sống cho học sinh gắn với các phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt”, xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, đề nghị nhà trường tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, đồng bộ cơ bản của giáo dục, đào tạo theo hướng coi trọng phát triển phẩm chất, năng lực của người học, coi học sinh là trung tâm của quá trình dạy học. Đặc biệt, nhà trường phải luôn chủ động nắm bắt tình hình dịch bệnh, xây dựng kế hoạch dạy học linh hoạt phù hợp với tình hình thực tế, vừa đảm phòng, chống dịch, vừa thực hiện đúng chương trình, mục tiêu và chất lượng giáo dục…

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Đinh Văn Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện đã trao bằng công nhận Trường chuẩn Quốc gia và tặng hoa chúc mừng thầy và trò Nhà trường./.

Cùng với các đơn vị trường học trong toàn huyện ngày 5/9, Trường phổ thông DTNT - THPT huyện cũng long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021-2022. Đón 350 học sinh bước vào năm học mới.

Năm học 2020-2021, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh covid – 19 nhưng thầy và trò Trường phổ thông DTNT THPT huyện đã nỗ lực cố gắng vượt qua mọi khó khăn vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch covid – 19 vừa hoàn thành xuất xắc nhiệm vụ năm học, chất lượng giáo dục của Nhà trường không ngừng được nâng lên. Trong năm qua, tỷ lệ học sinh chuyển lớp đạt 100%; tỷ lệ học sinh đạt các danh hiệu học sinh giỏi và học sinh tiên tiến đạt gần 90%; tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%, tỷ lệ học sinh đỗ cao đẳng, đại học đạt mức khá, nhà trường tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chí đạt chuẩn quốc gia và cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn chất lượng mức độ 3. Chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên không ngừng được củng cố và nâng lên, trường có nhiều giáo viên dạy giỏi các cấp, 100% cán bộ quản lý, giáo viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn. Trong thời gian qua nhà trường tiếp tục xậy dựng tập thể sư phạm đoàn kết, nhất trí, có trách nhiệm trong công tác giảng dạy và các hoạt động giáo dục, hết lòng vì học sinh thân yêu. Với những nỗ lực, cố gắng măm học 2020-2021 Nhà trường được công nhận tập thể lao động xuất xắc, 1 cá nhân được tặng bằng khen của Bộ giáo dục, có 6 chiến sĩ thi đua cơ sở, 41 lao động tiên tiến và 3 giáo viên, nhân viên được giáo đốc Sở GD&ĐT khen thưởng.

Trong năm học 2021-2022, thầy và trò nhà trường quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ đổi mới quản lý giáo dục, nâng cao chất lượng giáo dục. Chú trọng giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống, ngoại ngữ, tin học, năng lực, kỹ năng sống cho học sinh, giúp học sinh biết vận dụng kiến thức vào cuộc sống và giữ vững trường đạt chuẩn quốc gia./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê truy cập
    Thống kê: 316.783
    Online: 34