Theo kế hoạch từ ngày 4/10 – 15/10, huyện Mường Ảng sẽ triển khai tiêm phòng vắc xin Covid-19 diện rộng cho trên 14.000 người tại 10/10 Trạm y tế xã, thị trấn. Loại vắc xin được sử dụng là vắc xin Vero cell của hãng dược phẩm Sinopharm. Trung tâm Y tế huyện Mường Ảng đã thành lập 10 đội tiêm, mỗi đội có từ 12 cán bộ y tế trở lên để tổ chức tiêm chủng, cấp cứu sau tiêm, 2 xe cứu thương. Đồng thời huy động, các lực lượng Đoàn viên thanh niên, Hội phụ nữ, Công an… cùng tham gia hỗ trợ công tác tiêm chủng. Trực tiếp các đồng chí lãnh đạo của Ban chỉ đạo, Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid 19 cấp huyện, xã thường xuyên  kiểm tra, đôn đốc việc tiêm chủng.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác tiêm vắc xin Covid 19 trên diện rộng

Để đạt mục tiêu 100% người từ 18 tuổi đến dưới 65 tuổi trên địa bàn huyện được tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 01; bảo đảm tiêm hết 100% số lượng vắc xin, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp huyện Mường Ảng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, hiệu quả của việc tiêm vắc xin phòng Covid-19; lợi ích của vắc xin; lịch tiêm chủng; tính an toàn của vắc xin đến đông đảo người dân.

Việc triển khai tiêm vắc xin diện rộng là một giải pháp quan trọng góp phần phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn huyện nói riêng và tỉnh Điện Biên nói chung trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Mường Ảng phấn đấu hết ngày 7/10 sẽ tiêm xong mũi 1 cho trên 14 nghìn người./.

Thống kê: 1.811.266