Chiều ngày 10/12, UBND huyện Mường Ảng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng quân sự địa phương năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị về phía Bộ chỉ huy Quân tỉnh có Đại tá Bùi Tiến An, Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân tỉnh, về phía huyện có đồng chí Hà Quốc Thịnh, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Mường Ảng. Đồng chí Đinh Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện và Thượng tá Đặng Minh Thành, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện đồng chủ trì Hội nghị.

Năm 2021, Mặc dù phải chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19, nhưng công tác Quốc phòng quân sự địa phương của huyện Mường Ảng vẫn đạt được những kết quả tích cực. Công tác diễn tập tại các xã, thị trấn được quan tâm, chỉ đạo đảm bảo chất lượng, hiệu quả, an toàn về người, vũ khí, trang thiết bị, các cuộc diễn tập 100% đạt loại giỏi. Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị cho lực lượng vũ trang và nhân dân được quan tâm. Tham mưu thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Công tác sẵn sàng chiến đấu, xây dựng huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên được quan tâm, chú trọng, kết quả huấn luyện dân quân tự vệ, 100% đạt yêu cầu, trong đó có 80% đạt khá giỏi. Thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng được củng cố vững chắc. Phối hợp tốt với Công an và các lực lượng trên địa bàn tham gia bảo vệ an ninh chính trị với các hoạt động: Bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn Quốc lần thứ 13 của đảng và cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; công tác Phòng chống dịch bệnh Covid – 19; công tác phòng chống cháy nổ, cháy rừng; khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ... Phong trào thi đua quyết thắng được triển khai toàn diện, thực hiện thường xuyên có nề nếp, hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu thi đua đã đề ra. Thông qua các hoạt động đã góp phần giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn huyện.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian thảo luận đánh giá kết quả đạt được, đồng thời chỉ rõ những tồn tại hạn chế, đề ra giải pháp khắc phục để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2022.

Năm 2022, Huyện Mường Ảng tiếp tục tăng chường công tác giáo dục chính trị cho cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang về nhận thức sâu sắc nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng và các phong trào thi đua do các ngành các cấp phát động nhằm xây dựng lực lượng vũ trang huyện ngày càng vững mạnh, xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc…

Nhân dịp này nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Quốc phòng quân sự địa phương năm 2022 được Bộ CHQS tỉnh, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen./.

Thống kê: 1.810.718