Trong 2 ngày 13 và 14/12, huyện Mường Ảng tổ chức tiêm mũi 2 cho nhóm tuổi từ đủ 15 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn.

Theo đó có gần 2.000 học sinh thuộc nhóm tuổi từ đủ 15 đến dưới 18 tuổi đã tiêm mũi 1 tại các trường THPT trên đại bàn huyện được tiêm mũi 2; ngoài ra trong đợt tiêm từ ngày 09 đến 14/12 huyện Mường Ảng cũng tổ chức tiêm vét cho các trường hợp trên 18 tại các xã, thị trấn. Tất cả các điểm tiêm chủng đều được chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đảm bảo an toàn tiêm chủng; trước khi tiêm toàn bộ các trường hợp được tiêm vắc xin đều phải khai báo về tình trạng sức khỏe, bệnh lý nền và các mũi tiêm chủng trong thời gian gần đây để cán bộ y tế đưa ra chỉ định phù hợp. Đồng thời, được đo thân nhiệt, khám sàng lọc, tư vấn đầy đủ về tác dụng và những sự cố bất lợi có thể xảy ra như sốt, sưng đau tại chỗ tiêm, phát ban, đau cơ, đau đầu, tiêu chảy… Bên cạnh đó, tại các điểm tiêm chủng còn bố trí đầy đủ thiết bị y tế và đội cấp cứu, theo dõi, xử trí kịp thời các trường hợp nếu có xẩy ra phản ứng bất thường trong và sau khi tiêm chủng./.

Thống kê: 1.812.597