Chiều ngày 29/8, Tỉnh ủy Điện Biên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) và thi hành kỷ luật của Đảng, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Các đồng chí: Trần Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Sỹ Quân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu xã Mường Ảng có đồng chí Doãn Đức Chính – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy.
Nhiệm kỳ 2020 - 2025, cấp ủy, tổ chức đảng các cấp đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo phổ biến, quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết, chỉ thị, kết luận và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, UBKT Trung ương và của tỉnh về công tác KTGS, kỷ luật của Đảng. Rà soát, sửa đổi, bổ sung các quy định, quy chế, hướng dẫn, bảo đảm khoa học, đồng bộ, thống nhất, phù hợp với yêu cầu thực tiễn và các quy định mới của Trung ương. Công tác KTGS, kỷ luật của Đảng tiếp tục được cấp ủy, tổ chức đảng, UBKT các cấp lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện toàn diện theo điều lệ Đảng; thực hiện đúng quy định, bảo đảm dân chủ, công tâm, khách quan.
Giai đoạn 2020 – 2025, cấp ủy các cấp kiểm tra 1.475 tổ chức đảng, 2.832 đảng viên, có 508 đảng viên là cấp ủy viên. Cấp ủy các cấp kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm 7 tổ chức đảng, 46 đảng viên, có 22 đảng viên là cấp ủy viên; UBKT các cấp kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm 24 tổ chức đảng và 53 đảng viên, có 32 đảng viên là cấp ủy viên. Cấp ủy các cấp giám sát chuyên đề 1.014 tổ chức đảng, 1.816 đảng viên; UBKT các cấp giám sát chuyên đề 558 tổ chức đảng và 376 đảng viên.
Nhiệm kỳ 2025 – 2030, Tỉnh ủy đề ra 6 mục tiêu chủ yếu, 12 nhiệm vụ, giải pháp để triển khai thực hiện. Nhân dịp này, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tặng Bằng khen cho 7 tập thể, 10 cá nhân; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 15 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác KTGS và thi hành kỷ luật Đảng nhiệm kỳ 2020 – 2025./.
Dưới đây là một số hình ảnh của Hội nghị: