Thứ 5 Ngày 14/5/2020, 10:13:21 AM

Trong hai ngày 21 và 22 tháng 8 năm 2017, Công ty Điện lực Điện Biên phối hợp với UBND 2 xã Ẳng Cang và Nặm Lịch, huyện Mường Ảng tổ chức tập huấn chương trình Thúc đẩy sử dụng điện để phát triển sinh kế. Đây là một trong các hoạt động thuộc Dự án Quốc gia phát triển năng lượng tái tạo và mở rộng, cải tạo lưới điện các xã vùng sâu, vùng xa.

   Thời gian tập huấn của mỗi lớp là 1 ngày, học viên tham gia là lãnh đạo UBND xã, các Ban, đoàn thể xã và các trưởng bản. Nội dung tập huấn gồm 4 chủ đề: Sự tham gia của cộng đồng trong giám sát thực hiện kế hoạch phát triển dân tộc thiểu số và chiến lược Giới; kiến thức kỹ năng cơ bản về sử dụng điện an toàn và hiệu quả trong các hoạt động sinh kế; hướng dẫn tiếp cận tín dụng và quy trình vay vốn; kiến thức phòng tránh HIV/AIDS và mua bán người.

   Mục tiêu của chương trình là nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hiện và giám sát kế hoạch phát triển của dân tộc thiểu số ở địa phương; nâng cao vai trò tham gia của cộng đồng trong giám sát thực hiện kế hoạch phát triển dân tộc thiểu số và chiến lược Giới; có kiến thức và kỹ năng cơ bản về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả trong phát triển kinh tế; biết cách tiếp cận vốn vay và sử dụng vốn vay hiệu quả trong sản xuất kinh doanh tăng thu nhập; có kiến thức kỹ năng cơ bản phòng tránh HIV/AIDS và mua bán người; ngoài ra học viên còn được hướng dẫn lập kế hoạch, xây dựng kịch bản truyền thông để phổ biến nội dung được tiếp nhận trong lớp tập huấn này đến cộng đồng cùng thực hiện./.

T/h: Nguyễn Hoàn


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin đã đăng

 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê truy cập
    Thống kê: 159.426
    Online: 10