Thứ 5 Ngày 14/5/2020, 10:13:21 AM

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, ngành Giáo dục và Đào tạo Mường Ảng  đã chủ động xây dựng kế hoạch và các phương án phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho học sinh trong toàn huyện.

Bà Nguyễn Thị Hòa Hiệu trưởng Trường tiểu học thị trấn Mường Ảng cho biết: Ngay sau khi nhận được chỉ đạo của cấp trên, nhà trường đã nhanh chóng thành lập tổ chỉ đạo để theo sát diễn biến, hoạt động và lên các phương án dự phòng. Đồng thời, ra thông báo khẩn đến toàn thể giáo viên, cán bộ, nhân viên về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong nhà trường để tuyên truyền cho học sinh toàn trường về các cách sử dụng khẩu trang y tế, cách rửa tay, giữ ấm cơ thể...

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của nCoV gây ra, thực hiện Công điện của Bộ GD&ĐT, chỉ đạo của UBND huyện, Phòng GD&ĐT đã ban hành văn bản số 27 về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut rocona gây ra. Theo đó, Phòng GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục, trường học trên địa bàn huyện tăng cường tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; theo dõi chặt chẽ sĩ số và quản lý tốt sức khỏe của HS, giáo viên, cán bộ, nhân viên tại các đơn vị, nhất là giáo viên, học sinh là người nước ngoài vừa nhập cảnh trở lại Việt Nam. Đồng thời, chủ động xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho học sinh; thường xuyên làm vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn lớp học. Đối với các trường bán trú, nội trú cần tăng cường vệ sinh, giữ ấm phòng ngủ; đảm bảo tuyệt đối an toàn thực phẩm, chỉ sử dụng các loại thực phẩm chín, giữ nóng đồ ăn cho học sinh; nhắc nhở học sinh rửa tay đúng quy trình trước khi ăn.

Bên cạnh việc siết chặt khâu vệ sinh, các nhà trường còn tổ chức tuyên truyền cách phòng chống dịch  ngay trong giờ chào cờ hằng tuần  để học sinh cũng như các cán bộ, giáo viên hiểu, nắm rõ các quy tắc phòng bệnh. Đồng thời tuyên truyền đến phụ huynh học sinh thông báo về việc chủ động trang bị cho con em mình khẩu trang y tế, cốc uống nước riêng khi tới trường; nếu có biểu hiện ho, sốt thì cho nghỉ học và đến ngay các trung tâm y tế kiểm tra sức khỏe… qua đó tạo sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình trong việc phòng chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Bên cạnh đó, toàn bộ các hoạt động tập trung đông người của nhà trường đều tạm dừng để tăng cường phòng dịch. Khu vực bếp ăn, khu vệ sinh được dọn dẹp, khử trùng đảm bảo sạch sẽ.

Theo khuyến cáo của ngành Y tế, để nâng cao hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh, môi trường lớp học cần đảm bảo thông thoáng, thường xuyên rửa tay với xà phòng diệt khuẩn, đeo khẩu trang y tế đúng cách; cung cấp đầy đủ nước, chất dinh dưỡng để tăng sức đề kháng cho trẻ và tránh đến những nơi đông người, tiếp xúc với người có biểu hiện cúm.

Với sự chuẩn bị chu đáo và kĩ lưỡng của các nhà trường, sự phối hợp chặt chẽ của các bậc phụ huynh, hi vọng rằng, ngành GD&ĐT Mường Ảng sẽ chung tay giúp đẩy lùi và hạn chế tối đa nguy cơ phát tán dịch bệnh do vi rút corona, đảm bảo an toàn cho học sinh./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê truy cập
    Thống kê: 316.786
    Online: 34