Thứ 5 Ngày 14/5/2020, 10:13:21 AM

Việc làm có ý nghĩa không phải do tuổi tác, thu nhập, trình độ hay địa vị quyết định, mà đều xuất phát từ trái tim, khi mà dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, chính là dịp thể hiện tinh thần dân tộc, sự đoàn kết. Phát huy tinh thần xung kích vì cuộc sống cộng đồng tuổi trẻ huyện Mường Ảng đã thể hiện bằng việc làm cụ thể nhất.

Chung tay phòng, chống dịch Covid-19, Huyện đoàn Mường Ảng đã ra lời kêu gọi đoàn viên, thanh niên các cấp bộ đoàn trong huyện góp công, góp sức để hoàn thành 1.500 chiếc khẩu trang vải, để cấp miễn phí cho các em học sinh, người bệnh đang điều trị tại cơ sở y tế và người dân nghèo trong huyện. Ngay khi lời kêu gọi được đưa ra, đã có rất nhiều đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tích cực hưởng ứng. Chị Trần Thị Hoa một trong những thành viên tham gia đầu tiên chia sẻ: “Mua khẩu trang y tế rất khó khăn, người dân ở vùng núi nhiều người nghèo lắm, tôi muốn may những chiếc khẩu trang này để phát cho dân nghèo để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình”.

Không chỉ những thợ may lành nghề, mà người biết nghề may và có máy khâu, đều được huy động tham gia may khẩu trang vải dành tặng cho các đối tượng yếu thế. Bắt đầu triển khai từ trung tuần tháng 3, chỉ sau thời gian ngắn, đã có 5 đoàn viên, thanh niên tại xã Ảng Cang, Búng Lao và thị trấn tham gia hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhân văn này. Chị Bùi Thị Lan Anh, một thợ may ở thị trấn Mường Ảng cho biết: “Là một thợ may, tôi tương đối vững về kỹ thuật may, nên đối với chương trình này của đoàn thanh niên, tôi rất muốn may những chiếc khẩu trang có chất lượng tốt nhất cho người dân của huyện”.

Các thợ may trên địa bàn huyện may khẩu trang chung tay phòng chống bệnh Covid - 19

Ban thường vụ huyện đoàn Mường Ảng không chỉ vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí mua nguyên vật liệu, mà còn tích cực tham gia hoàn thiện từng chiếc khẩu trang. Trên tinh thần khẩn trương, mọi người quyết tâm hoàn thành phần việc thanh niên này đúng kế hoạch. Chị Ngô Thị Hải Yến - Bí thư huyện đoàn Mường Ảng cho biết: “Sau khi phát động, kêu gọi đã có một số anh, chị em tham gia. Mặc dù vẫn phải lo về kinh tế nhưng mọi người đã tích cực tham gia. Chúng tôi phấn đấu hoàn thành kế hoạc trước ngày 26/3”.

Một chiếc khẩu trang vải trên thị trường có giá bán từ 7.000 đến 10.000đ, nhưng với cách làm hiện nay của tuổi trẻ Mường Ảng, mỗi chiếc khẩu trang vải tự may chỉ tốn kém chi phí là 4.000đ. Với việc làm giàu nhân văn này, tinh thần “Mỗi người dân Việt Nam là một chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch” đang được tuổi trẻ Mường Ảng lan tỏa.

Các đoàn viên xã Mường Đăng phát khẩu trang và sà phòng cho bà con các bản vùng cao

Sau khi hoàn thiện, những chiếc khẩu trang vải này sẽ được mang đi giặt khử khuẩn, trước khi chuyển đến tay những người cần, nhất là những hộ nghèo không có điều kiện để mua khẩu trang. Đây là một việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của tuổi trẻ huyện Mường Ảng, nhất là thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay./.

 

Bài, ảnh: Nguyễn Hoàn


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
Thống kê truy cập
Thống kê: 740.576
Online: 35