Thứ 5 Ngày 14/5/2020, 10:13:21 AM

Ngày 06/2, Thường trực Huyện ủy Mường Ảng do đồng chí Nguyễn Tiến Đạt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trường đoàn đã đi kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID - 19 trên địa bàn huyện. Cùng đi có đồng chí Hà Quốc Thịnh, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, thủ trưởng một số phòng ban chuyên môn thuộc huyện.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID – 19 huyện Mường Ảng, tính đến trưa ngày 06/2 huyện đã ghi nhận 2 trường hợp dương tính với dịch Covid-19, liên quan tới các trường hợp dương tính trong toàn tỉnh, huyện đã truy quét trên địa bàn huyện có trên 56 trường hợp F1, 479 trường hợp F2, huyện đang tiếp tục truy quét các đối tượng F1, F2, F3 còn lại.  Cùng với đó huyện Mường Ảng đã chuẩn bị 2 khu cách ly tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện và Trường THCS Ẳng Cang, với đầy đủ tiện nghi sinh hoạt bình thường cho người được cách ly, có sức chứa trên 320 người. Toàn bộ các trường hợp F1 đã được huyện cách ly tập trung theo quy định, các trường hợp F2 được cách ly tại nhà và được chính quyền các địa phương theo dõi chặt chẽ. Huyện cũng thành lập 2 chốt kiểm tra, kiểm soát phòng chống dịch Covid-19, rà soát chặt chẽ các công dân trở về địa phương, sàng lọc các đối tượng trở về từ vùng dịch để có biện pháp cách ly kịp thời.

Tại buổi kiểm tra đồng chí Nguyễn Tiến Đạt, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao sự nỗ lực, tích cực của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID – 19 huyện. Đồng thời yêu cầu các cơ quan, đơn vị phối hợp quản lý thật tốt khu cách ly; duy trì các chốt kiểm dịch 24/24, rà soát, phân loại các đối tượng thuộc diện cách ly; tiếp tục bổ sung cơ sở vật chất đảm bảo ở các điểm cách ly; huy động lực lượng làm lán trại và tăng cường quân số cho các chốt kiểm dịch; đảm bảo tuyệt đối an toàn cho lực lượng tại các khu cách ly tập trung và các chốt kiểm dịch; phát huy lực lượng ở cơ sở kiểm soát chặt chẽ các đối tượng F2 được cách ly tại nhà; các đơn vị, lực lượng tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, hướng dẫn bà con trong khu cách ly thực hiện các biện pháp y tế phòng chống dịch; tiếp tục thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm, xử lý chất thải theo quy định./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê truy cập
    Thống kê: 140.703
    Online: 18