Thứ 5 Ngày 14/5/2020, 10:13:21 AM

Ngày 10/3, Công an huyện Mường Ảng đã tổ chức triển khai cấp Căn cước công dân lưu động ( CCCD) có gắn chip điện tử cho cán bộ công chức, viên chức trên địa bàn huyện.

Triển khai thực hiện kế hoạch mở đợt cao điểm cấp căn cước công dân, Công an huyện Mường Ảng đã tổ chức thành lập 01 tổ cấp CCCD lưu động; phối hợp với Công an các xã, thị trấn tiến hành rà soát, lập danh sách trên 33.000 công dân trong diện cấp thẻ CCCD hoặc chứng minh thư nhân dân có nguyện vọng cấp CCCD lưu động tại địa bàn nơi cư trú nhằm đảm bảo thuận lợi trong quá trình cấp. Đợt cấp CCCD lưu động trên địa bàn huyện Mường Ảng sẽ diễn ra từ ngày 01/03 – 30/6/2021. Cùng với việc tổ chức cấp lưu động, Công an huyện sẽ tiếp tục duy trì tiếp nhận hồ sơ để cấp CCCD cố định tại trụ sở Công an các huyện. Bảo đảm thực hiện việc cấp lưu động và cấp cố định 6 ngày trong 1 tuần. Tính đến 10/3, Công an huyện đã tiến hành cấp thẻ CCCD cho trên 500 người. Trong thời gian tới, Công an huyện tiếp tục triển khai cấp thẻ CCCD lưu động tại các địa bàn dân cư còn lại, phấn đấu đến hết ngày 30/6 năm nay sẽ cấp được khoảng 15.000 nghìn thẻ căn cước công dân có gắn chip điện tử.

Công an huyện triển khai cấp căn cước công dân

Thẻ CCCD có gắn chip điện tử hay còn gọi là thẻ căn cước điện tử là một loại giấy tờ tùy thân của công dân Việt Nam, có thể đóng vai trò thiết bị nhận diện, xác thực danh tính và chìa khóa truy cập thông tin công dân trong hệ thống cơ sở dữ liệu Quốc gia. Việc cấp thẻ CCCD gắn chip điện tử với nhiều ưu điểm vượt trội, phù hợp với xu hướng phát triển công nghệ số hiện nay. Do đó việc chuyển đổi từ CCCD mã vạch, chứng minh nhân dân 9 số và 12 số sang thẻ CCCD có gắn chip điện tử là đề án rất được quan tâm. Theo hướng dẫn, việc đổi sang căn cước công dân có gắn chip không ảnh hưởng tới các loại giấy tờ đang dùng số CCCD mã vạch trước đó. Vì thực tế, số CCCD có gắn chip với số trên CCCD mã vạch là giống nhau. Do đó, công dân không phải đi đổi lại các giấy tờ khác. Vì vậy mọi giao dịch khi cấp CCCD gắn chip với số CCCD trước đó hoàn toàn bình thường. Ưu điểm của CCCD có gắn chip điện tử như: Tích hợp được nhiều thông tin của công dân hơn, liên thông với các thông tin khác về bảo hiểm y tế, bằng lái xe, thuế… Do đó, công dân chỉ mang theo CCCD gắn chip mà không cần phải mang theo nhiều loại giấy tờ khác khi làm các thủ tục hành chính như trước đây. Đồng thời cũng không tốn kém, thời gian, chi phí công chứng, chứng thực giấy tờ như trước./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê truy cập
    Thống kê: 799.699
    Online: 65