Thứ 5 Ngày 14/5/2020, 10:13:21 AM

Ngày 7/5, Ban Chỉ đạo bầu cử huyện Mường Ảng tổ chức họp triển khai thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Tiến Đạt – Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện chủ trì cuộc họp

Sau hội nghị hiệp thương lần thứ ba, huyện Mường Ảng đã thống nhất lập danh sách 50 người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026, trong đó số lượng đại biểu HĐND huyện được bầu là 31 đại biểu. Đối với cấp xã, thị trấn số lượng đại biểu HĐND xã được bầu là 219 đại biểu; tổng số đại biểu được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND xã, thị trấn là 367 đại biểu. Đến nay, 100% các xã, thị trấn đã hoàn thành việc công bố danh sách người ứng cử đại biểu HĐND theo từng đơn vị bầu cử. Lập và niêm yết danh sách cử tri, danh sách và tiểu sử tóm tắt những người ứng cử đại biểu quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tại UBND các xã, thị trấn và tại các khu vực bỏ phiếu; tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử cho các tổ bầu cử; tiếp nhận giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân về những người ứng cử; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền; đảm bảo an ninh trật tự trước trong và sau ngày bầu cử. Đồng thời, huyện cũng chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo cho cuộc bầu cử. Hiện tại, huyện có 75 khu vực bỏ phiếu với gần 30 nghìn cử tri đăng ký tham gia bỏ phiếu.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận các nội dung cũng như một số vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử. Trong thời gian tới huyện Mường Ảng tiếp tục tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động tranh cử, bầu cử minh bạch, công khai, dân chủ; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất; tăng cường kiểm tra, giám sát, nắm tình hình đảm bảo an ninh trật tự, tuyệt đối không để bị động, bất ngờ; tăng cường công tác tuyên truyền bầu cử đảm bảo sâu rộng có trọng tâm, trọng điểm; xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh Covis 19 trong quá trình bầu cử./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê truy cập
    Thống kê: 189.263
    Online: 30