Thứ 5 Ngày 14/5/2020, 10:13:21 AM

Sáng ngày 25/8, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mường Ảng tổ chức quyên góp ủng hộ nhân dân thành phố Hồ Chí Minh gặp khó khăn do dịch bệnh covid 19. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Tiến Đạt, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hà Quốc Thịnh, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và lãnh đạo các xã, thị trấn.

Tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Văn Tiến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đọc lời kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân trong huyện phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc chung tay ủng hộ nhân dân thành phố Hồ Chí Minh gặp khó khăn do dịch bệnh covid - 19.

Phát biểu tại lễ phát động đồng chí Nguyễn Tiến Đạt, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19, cũng như sẻ chia, đồng cảm với khó khăn chung của Nhân dân cả nước và Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh trước sự tàn khốc của dịch Covid – 19 gây ra, Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ huyện tổ chức quyên góp ủng hộ Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh trong cuộc chiến với đại dịch Covid – 19, ngoài tình cảm chung thì tình cảm của Nhân dân huyện Mường Ảng đối với Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh có một tình cảm vô cùng đặc biệt, chúng ta coi đó là sự biết ơn, trân trọng khi mà huyện Mường Ảng còn gặp rất nhiều khó khăn thì Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã tài trợ, tặng Nhân dân huyện Mường Ảng một công trình rất ý nghĩa đó là Công trình Bệnh viện đa khoa huyện Mường Ảng, với trị giá 90 tỷ đồng, do vậy bằng tất cả tình cảm trân thành, sự chia sẻ sâu sắc, với truyền thống tương thân, tương ái “một con ngựa đau, cả tàu bỏ cỏ”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, Việc huyện phát động ủng hộ Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh trong lúc này là rất cần thiết và có ý nghĩa sâu sắc. Để việc quyên góp ủng hộ thật sự ý nghĩa và hiệu quả đồng chí cũng đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, các cấp coi đây là nhiệm vụ chính trị không chỉ riêng ai, đề nghị MTTQ phải tiếp nhận và đảm bảo công khai, minh bạch, thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để Nhân dân yên tâm, thấy được sự đóng góp của mình thực sự ý nghĩa.

Ngay sau lễ phát động, Ban Tổ chức đã quyên góp được trên 720 triệu đồng và trên 10 tấn lương thực, thực phẩm. Dự kiến, toàn bộ số tiền này sẽ được mua các nhu yếu phẩm, như: Gạo, bí, lạc, bánh đa, đồ hộp… chở trực tiếp vào quận 1, TP. Hồ Chí Minh vào ngày 28/8.

Trong thời gian tới, Ủy ban MTTQ Việt Nam của huyện sẽ tiếp tục kêu gọi các tổ chức, cá nhân tích cực quyên góp ủng hộ. Thời gian tiếp nhận đến 19 giờ ngày 27/8. Hiện người dân các dân tộc trong huyện đang tiếp tục mang các nhu yếu phẩm để ủng hộ, tiếp sức cho TP. Hồ Chí Minh với tình cảm trân quý, thiêng liêng, mong thành phố sớm đẩy lùi dịch bệnh./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê truy cập
    Thống kê: 384.424
    Online: 10