Thứ 5 Ngày 14/5/2020, 10:13:21 AM

Ngày 16/12, HĐND huyện Mường Ảng khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 3, kỳ họp được tổ chức theo hình thức kỳ họp không giấy. Dự kỳ họp có đồng chí Giàng Thị Hoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Tiến Đạt, TUV, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hà Quốc Thịnh, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, cùng các đồng chí đại biểu HĐND huyện khóa IV, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn.

Các đại biểu dự kỳ họp

Kỳ họp đã xem xét, thông qua các báo cáo, tờ trình về tình hình phát triển kinh tế, xã hội đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2021, mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2022; tình hình thực hiện thu chi ngân sách địa phương năm 2021; dự toán và phương án phân bổ ngân sách địa phương năm 2022. Báo cáo thẩm tra của các Ban kinh tế xã hội, Ban dân tộc, Ban Pháp chế; công tác tham gia xây dựng chính quyền và báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri; Thông báo kết quả kỳ họp thứ V, HĐND tỉnh. Theo đó, trong năm 2021 mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, nhưng huyện Mường Ảng đã thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa phát triển kinh tế xã hội vừa làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19. Tổng sản lượng cây có hạt cả năm đạt gần 18 nghìn tấn, đạt 101,6% kế hoạch; chăm sóc, duy trì và phát triển 2.100 ha cây cà phê, sản lượng cà phê trấu ước đạt trên 3.800 tấn, đạt 110% kế hoạch giao; công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân; phòng bệnh cho gia súc, gia cầm được quan tâm… Tổng thu ngân sách nhà nước năm 2021 ước đạt trên 595 tỷ đồng, trong đó thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 34,6 tỷ đồng, đạt 141,6% kế hoạch; trong năm đã thực hiện quyết toán 64 dự án hoàn thành với tổng giá trị trên 122 tỷ đồng. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng cả năm ước đạt trên 715 tỷ đồng…

Với tinh thần dân chủ, khách quan tại kỳ họp các đại biểu đã thẳng thắn thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn các vấn đề nổi cộm trong nhân dân và nhất trí thông qua 11 Nghị quyết về: kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; dự toán kinh phí hoạt động của HĐND huyện năm 2022; Nghị quyết về thành lập đoàn giám sát của HĐND huyện năm 2022; thông qua kế hoạch sử dụng đất năm 2022, quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030… tiếp tục lấy ý kiến nhân dân và các phòng ban nhân dân về đề án đặt tên đường phố và các công trình công cộng trên địa bàn thị trấn Mường Ảng.

Sau 1 ngày làm việc nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thứ III HĐND huyện Mường Ảng khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Toàn văn bài phát biểu bế mạc kỳ họp của đồng chí Nguyễn Tiến Đạt, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Sau 1 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm, với tinh thần đổi mới, thiết thực. Kỳ họp thứ Ba, HĐND huyện khóa 4 đã hoàn thành nội dung chương trình làm việc đề ra và thành công tốt đẹp. Thay mặt chủ tọa kỳ họp, tôi nhiệt liệt hoan nghênh sự tham dự và quan tâm theo dõi của quý vị đại biểu HĐND huyện, các vị khách quý

Kính thưa quý vị đại biểu!

Tại kỳ họp cùng với việc đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và dự toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2021, thông qua nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 và các nội dung thường lệ của kỳ họp cuối năm, chất vấn và trả lời chất vấn về một số nội dung, lĩnh vực mà cử tri và đại biểu HĐND huyện quan tâm. HĐND huyện đã thông qua các báo cáo, tờ trình của UBND huyện, kỳ họp đã được nghe bài phát biểu của đồng chí Giàng Thi Hoa và nghe kết quả kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh Điện Biên.

Qua xem xét, thảo luận báo cáo của Thường trực HĐND, UBND, báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND huyện và báo cáo của các ngành liên quan trình tại kỳ họp. HĐND huyện thống nhất đánh giá:

Năm 2021, kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục chịu ảnh hưởng bởi diễn biến phức tạp, khó lường của kinh tế toàn cầu và khu vực, đặc biệt là đại dịch Covid-19. Bên cạnh đó, tình hình thời tiết không thuận lợi cũng ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh và đời sống của nhân dân trong huyện. Nhưng được sự quan tâm của Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh, các Sở, ban ngành tỉnh, sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền; sự giám sát của các cơ quan dân cử; sự năng động của các ngành và chủ động của các địa phương; sự đồng thuận của nhân dân trong huyện nên kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục phát triển, thu ngân sách trên địa bàn đều vượt kế hoạch đề ra; các lĩnh vực văn hóa - xã hội phần lớn đạt kế hoạch; các chính sách an sinh xã hội được quan tâm và đảm bảo; Quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội ngày càng được củng cố và tăng cường. HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện trong việc thực hiện các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, ổn định sản xuất và đời sống nhân dân trong năm qua.

Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được nêu trên, HĐND huyện cũng thẳng thắn nhìn nhận, kinh tế xã hội năm 2021 của huyện còn nhiều khó khăn, hạn chế đã được kỳ họp đánh giá sâu sắc.

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Năm 2022, chúng ta sẽ kỷ niệm 15 năm thành lập huyện. Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã xác định 03 công trình chào mừng ngày thành lập và 2 dự án trọng điểm, cũng như Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025. Đồng thời thực hiện điều chỉnh quy hoạch chung, quy hoạch chi tiết thị trấn Mường Ảng, khu trung tâm xã Búng Lao, cùng nhiều nhiệm vụ quan trọng có ý nghĩa chính trị rất to lớn, đáp ứng, phù hợp với xu thế phát triển và nguyện vọng của nhân dân trên địa bàn toàn huyện. Với khối lượng công việc rất lớn, HĐND huyện kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong huyện hãy nêu cao tinh thần đoàn kết, đồng sức, đồng lòng nỗ lực phấn đấu phát huy mặt thuận lợi, vượt qua khó khăn và ra sức thi đua, nâng cao chất lượng, hiệu quả trong phòng chống đại dịch Covid - 19, trong lao động sản xuất, học tập và công tác, hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022.

Sau kỳ họp này, đề nghị UBND huyện cần khẩn trương tiến hành triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2022 mà HĐND huyện vừa thông qua. Đề nghị các đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả kỳ họp với cử tri toàn huyện, vận động nhân dân thực hiện tốt các Nghị quyết của HĐND huyện, đồng thời, giám sát việc triển khai, thực hiện để hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ của người đại biểu dân cử.

Kỳ họp thứ 3 HĐND huyện khóa IV đã thành công tốt đẹp. Thay mặt Thường trực HĐND huyện xin trân trọng cảm ơn đồng chí Giàng Thị Hoa – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã tới dự và phát biểu chỉ đạo kỳ họp. HĐND huyện xin hoan nghênh và cảm ơn sự đóng góp tích cực của Thường trực HĐND - UBND huyện, các Ban HĐND huyện, Văn phòng HĐND - UBND huyện, UB MTTQ, các vị Đại biểu HĐND tỉnh, huyện; lãnh đạo các phòng, ban thuộc huyện và Thường trực HĐND các xã, thị trấn đã đến dự và tích cực tham gia nội dung cùng các điều kiện đảm bảo cho kỳ họp thành công tốt đẹp.       

Nhân dịp chuẩn bị bước sang năm mới 2022, mừng xuân Nhâm Dần. Thay mặt HĐND huyện tôi xin kính chúc các vị lãnh đạo và các quý vị đại biểu, chúc cho toàn Đảng, toàn quân, toàn dân huyện nhà bước sang năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Với niềm phấn khởi trước kết quả tốt đẹp của kỳ họp, tôi xin tuyên bố Bế mạc Kỳ họp thứ 3 HĐND huyện Khóa IV nhiệm kỳ 2021-2026.

          Xin trân trọng cảm ơn!


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê truy cập
    Thống kê: 514.932
    Online: 45