Thứ 5 Ngày 14/5/2020, 10:13:21 AM

Chiều ngày 7/9, Huyện uỷ Mường Ảng tổ chức Hội nghị Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội” trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Tiến Đạt - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội” huyện chủ trì Hội nghị.

Theo nguồn phân bổ của Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh từ Chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội”, huyện Mường Ảng dự kiến được hỗ trợ xây dựng 140 ngôi nhà trong đợt 1 với mức hỗ trợ là 50 triệu đồng/nhà. Để triển khai có hiệu quả chương trình trên địa bàn, huyện Mường Ảng đã thành lập Ban Chỉ đạo, đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban chỉ đạo; xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện chương trình.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, cho ý kiến để tháo gỡ một số những vướng mắc, khó khăn trong quá trình tổ chức, triển khai thực hiện. Theo đó, huyện Mường Ảng sẽ hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các đối tượng theo thứ tự ưu tiên như gia đình chính sách, hộ nghèo có đối tượng bảo trợ xã hội, người cao tuổi, ốm đau, bệnh tật và hộ nghèo có thành viên trong độ tuổi lao động có mong muốn được thoát nghèo. Đối với các hộ mới tách hộ phải đảm bảo thời gian tách hộ từ 5 năm trở lên.

Đồng chí Nguyễn Tiến Đạt - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận Hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Đạt - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các thành viên Ban Chỉ đạo, đại biểu dự Hội nghị. Đồng thời nhấn mạnh: việc triển khai làm nhà từ nguồn ủng hộ Chương trình "Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội” năm 2022 để hỗ trợ các hộ nghèo là một việc làm hết sức ý nghĩa và có tính nhân văn cao cả. Đồng chí yêu cầu, trong quá trình triển khai thực thực hiện có vấn đề vướng mắc, phát sinh phải báo cáo kịp thời cho Ban chỉ đạo để có hướng xử lý, giải quyết. Ban chỉ đạo từ cấp huyện đến cấp xã, các đơn vị liên quan phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền, làm tốt công tác phối hợp, các bước triển khai làm nhà theo nguyên tắc Quỹ “Vì người nghèo” hỗ trợ, cộng đồng giúp đỡ, hộ gia đình tự tổ chức xây dựng nhà ở. Thời gian hoàn thành trước ngày 30/11/2022./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê truy cập
    Thống kê: 960.002
    Online: 81