Thứ 5 Ngày 14/5/2020, 10:13:21 AM

Ngày 8/10, đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Điện Biên chủ trì Hội nghị trực tuyến phát động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia và Ngày chuyển đổi số tỉnh Điện Biên (10/10/2022). Dự và chủ trì tại điểm cầu huyện Mường Ảng có đồng chí Hà Quốc Thịnh – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy.

Thời gian qua, tỉnh Điện Biên đã chủ động thực hiện các nội dung chuyển đổi số, tích cực triển khai chính quyền điện tử, tiến tới chính quyền số; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin gắn với cải cách hành chính và cung cấp dịch vụ công cho người dân và doanh nghiệp mọi lúc, mọi nơi. Đến nay, về hạ tầng số: Toàn tỉnh có trên 98% thôn, bản phủ sóng điện thoại 2G; 100% trung tâm xã, phường, thị trấn kết nối internet băng rộng cố định; mạng lưới bưu chính gồm 177 điểm phục vụ. Về phát triển chính phủ số: Hệ thống văn bản và điều hành của tỉnh đã được kết nối vào trục liên thông văn bản quốc gia, các bộ, ngành Trung ương và các cơ quan, đơn vị trong tỉnh; 100% đơn vị triển khai ứng dụng chữ ký số điện tử; trên 3 triệu văn bản được trao đổi trên hệ thống. Về giải quyết thủ tục hành chính, có 100% thủ tục hành chính đủ điều kiện lên mức độ 4; tỷ lệ xử lý hồ sơ đúng hạn, sớm hạn đạt trên 96%. Bên cạnh đó, việc đảm bảo an toàn thông tin mạng; phát triển kinh tế số, xã hội số… cũng được tỉnh quan tâm thực hiện đạt nhiều kết quả tích cực.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng được nghe ông Nguyễn Tử Quảng, Chủ tịch Tập đoàn BKAV giới thiệu phương pháp luận về chuyển đổi số. Các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp cũng đóng góp nhiều ý kiến, giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh…

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh đánh giá cao những kết quả các đơn vị, địa phương, sở, ngành đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh “Ngày chuyển đổi số tỉnh Điện Biên” sẽ đánh dấu ý nghĩa của chuyển đổi số như là một phương thức phát triển mới của tỉnh trong thời gian tới, mở ra những không gian mới cho sự phát triển. Chuyển đổi số không phải là thêm một việc mới, mà chuyển đổi số là thêm một cách làm mới cho những việc hiện tại./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê truy cập
    Thống kê: 1.749.463
    Online: 55