Thứ 5 Ngày 14/5/2020, 10:13:21 AM

Xác định hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp, trong những năm qua huyện Mường Ảng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, Nhân dân tích cực tham gia hiến máu.

Họp Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện 

Để phong trào hiến máu nhân đạo ngày càng có sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, hằng năm Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Mường Ảng đã xây dựng chương trình, kế hoạch tuyên truyền vận động, đồng thời giao chỉ tiêu cụ thể cho các cơ quan, phòng,  ban, đoàn thể của huyện và các xã, thị trấn. Trong đó chú trọng công tác tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia hiến máu nhân đạo với nhiều hình thức và nội dung phong phú như: treo băng rôn, khẩu hiệu, tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh và trên các trang, nhóm mạng xã hội Facebook, Zalo… Nhờ đó, trong năm 2022 huyện Mường Ảng có gần 300 tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu. Thu được 235 đơn vị máu, đạt trên 120% so với chỉ tiêu kế hoạch.

Năm 2023, huyện Mường Ảng được Ban vận động hiến máu tỉnh giao 190 đơn vị máu, để đạt được chỉ tiêu, huyện đã giao cho các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tuyên truyền, vận động người dân tham gia hiến máu tình nguyện. Đến này 30/3 đã có trên 250 người đăng ký hiến máu./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê truy cập
    Thống kê: 1.368.802
    Online: 7