Thứ 5 Ngày 14/5/2020, 10:13:21 AM

Ngày 20/4, Đoàn công tác của Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMT tổ quốc Việt Nam huyện Mường Ảng do đồng chí Nguyễn Tiến Đạt - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, tặng quà các chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2023 tại Trung đoàn 82 Quân khu 2; Trung đoàn CSCĐ Tây Bắc – Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động; Tiểu đoàn bộ binh 1, Trung đoàn 741, Bộ CHQS tỉnh.

Năm 2023 huyện Mường Ảng có 105 tân binh lên đường nhập ngũ trong đó có 25 tân binh tham gia Công an nghĩa vụ và 80 tân binh thực hiện nghĩa vụ Quân sự. Theo báo cáo của các đơn vị nhận quân, sau hơn 2 tháng huấn luyện các chiến sĩ mới của huyện Mường Ảng đã dần làm quen với môi trường Quân đội, Công an, tham gia học tập đầy đủ nội dung về chính trị, huấn luyện quân sự, thực hành các bài võ thuật chuyên ngành... các chính sĩ có sức khỏe ổn định, luôn thực hiện tốt mọi công việc, bài tập được giao, thực hiện tốt nội quy, quy định của Quân đội, Công an.

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo các đơn vị nhận quân báo cáo về quá trình rèn luyện, học tập của các tân binh huyện Mường Ảng, thay mặt đoàn, đồng chí Nguyễn Tiến Đạt, Bí thư Huyện ủy bày tỏ niềm vui và đánh giá cao quá trình rèn luyện, học tập, cũng như chấp hành nội quy tại các đơn vị mới của các tân binh là con em huyện Mường Ảng, đồng thời đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng ân cần hỏi thăm, động viên các tân binh khắc phục khó khăn, vượt qua nỗi nhớ nhà, nhớ quê hương phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện, mong muốn các tân binh tiếp tục phát huy vai trò xung kích, sức trẻ, nhiệt huyết của thanh niên; phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng quân đội Nhân dân Việt Nam chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cũng như niềm tin tưởng của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc quê hương Mường Ảng anh hùng.

Đồng chí Nguyễn Tiến Đạt - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mường Ảng phát biểu động viên tân binh tại Tiểu đoàn bộ binh 1, Trung đoàn 741, Bộ CHQS tỉnh.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng tin tưởng rằng, môi trường quân đội sẽ giúp các em trưởng thành, rèn luyện cho mình được những phẩm chất tốt đẹp của người lính để sau khi hoàn thành nghĩa vụ Quân sự, Công an trở về địa phương tiếp tục đóng góp sức trẻ để xây dựng và phát triển quê hương Mường Ảng ngày thêm giầu mạnh.

Trước tình cảm và sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo huyện, tân binh Lò Văn Xuân, Trung đoàn 82 Quân khu 2 là công dân bản Cói Bánh, xã Ẳng Cang hứa sẽ vượt qua nỗi nhớ nhà, quyết tâm tu dưỡng, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian nhập ngũ, không phụ niềm tin và kỳ vọng của gia đình, các đồng chí lãnh đạo huyện và xứng đáng là người con của quê hương Mường Ảng anh hùng.

Tại buổi gặp mặt Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMT tổ quốc Việt Nam huyện Mường Ảng đã tặng quà các đơn vị huấn luyện tân binh Mường Ảng và 105 chiến sĩ mới./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê truy cập
    Thống kê: 1.368.979
    Online: 28