Thứ 5 Ngày 14/5/2020, 10:13:21 AM

Chiều ngày 8/8, Hội LHPN thị trấn Mường Ảng tổ chức lễ ra mắt Tổ truyền thông cộng đồng và tổ chức truyền thông khuôn mẫu giới tại bản Hón. UBND thị trấn Mường Ảng trao Quyết định thành lập Tổ truyền thông cộng đồng bản Hón

Hoạt động ra mắt Tổ truyền thông cộng đồng là nội dung thuộc Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021- 2030. Đây là mô hình tổ truyền thông cộng đồng duy nhất của thị trấn Mường Ảng. Mô hình được thành lập nhằm mục đích nâng cao nhận thức, thay đổi định kiến, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ, chăm sóc phụ nữ, trẻ em; Thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và tập trung giải quyết có hiệu quả một số vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

UBND thị trấn Mường Ảng trao Quyết định thành lập Tổ truyền thông cộng đồng bản Hón

Tại lễ ra mắt, UBND thị trấn Mường Ảng đã công bố quyết định thành lập và thông qua quy chế hoạt động của Tổ truyền thông cộng đồng. Tổ hoạt động với 08 thành viên do đồng chí Trưởng bản làm tổ trưởng và tổ phó là chi hội trưởng phụ nữ, đại diện chi bộ, ban công tác mặt trận, các đoàn thể, người có uy tín trong bản là thành viên.

Cũng tại lễ ra mắt, Hội LHPN thị trấn Mường Ảng đã tổ chức truyền thông mẫu, hướng dẫn kỹ năng vận hành, duy trì và sinh hoạt tổ truyền thông cộng đồng thực hiện công tác truyền thông về chủ đề “Thay đổi khuôn mẫu giới trong việc nhà”. Thông qua các trò chơi và phần thuyết trình, các thành viên trong tổ và các thành phần đến tham dự Hội nghị đã có dịp tiếp thu các kiến thức về lợi ích của việc cùng nhau làm việc nhà, lợi ích của việc cùng chăm sóc, nuôi dạy con và cùng nhau đóng góp tài chính gia đình./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:



 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê truy cập
    Thống kê: 1.622.803
    Online: 27