Những năm qua, Các hội viên Hội CCB xã Búng Lao luôn là lực lượng gương mẫu, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, trong đó, nổi bật là phong trào thi đua phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo bền vững.

Hội luôn chú trọng công tác tuyên truyền, vận động hội viên thay đổi cách nghĩ, cách làm, mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế gia đình. Đồng thời, phối hợp với các ban, đoàn thể tổ chức các buổi tập huấn cho hội viên về chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, trồng trọt. Qua đó, nhiều mô hình mới, cách làm hay đã được các hội viên CCB nhân rộng, đem lại hiệu quả cao, giúp CCB phát triển sản xuất nâng cao thu nhập.

Mô hình trồng bí xanh của CCB Đỗ Quang Sự (ở giữa) tại bản Quyết Tiến, xã Búng Lao, huyện Mường Ảng

Để tạo điều kiện về vốn phát triển sản xuất, Hội đã đứng ra tín chấp với Ngân hàng CSXH huyện cho gần 300 hộ hội viên CCB vay vốn với tổng số tiền trên 17 tỷ đồng. Bênh cạnh đó, Hội đã nêu cao tinh thần đoàn kết, tương trợ nhau bằng việc xây dựng quỹ nghĩa tình đồng đội để giúp hội viên khó khăn vay vốn phát triển kinh tế, mở rộng sản xuất. Từ các nguồn vốn vay ưu đãi và sự giúp đỡ, hỗ trợ của Hội CCB xã, nhiều CCB đã vươn lên thoát nghèo, phát triển kinh tế gia đình, từng bước cải thiện cuộc sống./.

Thống kê: 1.749.475