Thứ 5 Ngày 14/5/2020, 10:13:21 AM

Trong những năm gần đây, xã Ẳng Cang đã có những bước chuyển biến tích cực trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp - nông thôn. Nhiều mô hình kinh tế đã được Hội Nông dân xã chuyển giao và nhân rộng giúp nhiều hộ hội viên thoát khỏi cảnh nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng.

Hội nông dân xã Ẳng Cang hiện có trên 1.100 hội viên, sinh hoạt tại 18 chi hội. Thực hiện phong trào phát triển kinh tế, giúp hội viên nông dân thoát nghèo, làm giàu, Hội nông dân xã đã xác định việc chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật là điều hết sức quan trọng. Hội chủ động phối hợp với các ban ngành, đoàn thể trong huyện tổ chức các lớp tập huấn, lớp dạy nghề, thường xuyên tổ chức cho hội viên tham quan các mô hình kinh tế tiêu biểu trong xã và ở các địa phương khác để hội viên học hỏi kinh nghiệm. Ngoài ra Hội đã tín chấp với Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện cho gần 400 hộ vay, với dư nợ trên 19 tỷ đồng. Quỹ hỗ trợ Nông dân huyện cho 16 hộ vay với dư nợ gần 500 triệu đồng để thực hiện mô hình chăn nuôi lợn sinh sản; kết hợp với các nguồn vốn vay đầu tư có hiệu quả giúp nông dân nâng cao thu nhập, thoát nghèo bền vững.

Hội viên nông dân xã Ẳng Cang phát triển kinh tế theo hướng kinh doanh, dịch vụ

Cùng với các hoạt động chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, hỗ trợ vay vốn, Hội nông dân xã Ẳng Cang còn vận động hội viên triển khai các mô hình chăn nuôi kết hợp thâm canh tăng vụ, nâng cao thu nhập. Đến nay tổng đàn gia súc, gia cầm toàn xã đạt gần 5.600 con, tổng diện tích thủy sản 24 ha, tổng sản lượng cây lương thực đạt gần 3.600 tấn… Từ các phong trào, số hộ hội viên nông dân đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp ngày càng tăng lên với 24 hộ. Nhiều hội viên có mức thu nhập từ 50-150 triệu đồng/năm, xuất hiện ở tất cả các loại hình sản xuất, chăn nuôi gia súc, gia cầm, sản xuất kinh doanh dịch vụ.

Trong trong thời gian tới, tin tưởng rằng đời sống của nhiều hội viên nông dân xã Ẳng Cang ngày càng ổn định, chất lượng cuộc sống của người dân được nâng cao. Qua đó phát huy tốt vai trò xung kích của Hội trên mặt trận phát triển kinh tế, ghóp phần giúp xã Ẳng Cang sớm trở thành xã đạt chuẩn nông thôn mới./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê truy cập
    Thống kê: 1.622.662
    Online: 36