Thứ 5 Ngày 14/5/2020, 10:13:21 AM

Ngày 05/9, Đồng chí Nguyễn Tiến Đạt, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đi thăm con đường hoa và kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Ẳng Cang.

Với mục tiêu về đích Nông thôn mới theo lộ trình đề ra, thời gian qua xã Ẳng Cang đã huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, phát động nhiều phong trào thi đua góp phần hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới. Vận động Nhân dân hiến đất làm đường giao thông, chỉnh trang cảnh quan nông thôn theo hướng hiện đại, văn minh. Đặc biệt xã đã huy động nguồn xã hội hóa và ngày công của hội viên các hội, đoàn thể và Nhân dân xây dựng tuyến đường hoa vào trung tâm xã dài trên 1km, thời gian qua thu hút đông đảo Nhân dân và du khách trong và ngoài huyện đến thăm quan, chụp ảnh… Nhờ thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, đến nay xã Ẳng Cang đã cơ bản đạt 15/19 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, trong đó có 9 tiêu chí đã đạt và 6 tiêu chí cơ bản đạt. Cùng với đó, kinh tế của xã từng bước được phát triển, cơ sở hạ tầng được nâng lên, tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Tiến Đạt vui mừng trước sự đổi thay của xã Ẳng Cang, hoan nghênh tinh thần quyết tâm cao, sự nỗ lực, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức đoàn thể và toàn thể Nhân dân các dân tộc xã Ẳng Cang; kết quả đạt được đã phần nào đánh giá được kết quả chỉ đạo, điều hành của hệ thống chính trị địa phương. Thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu xã Ẳng Cang tiếp tục duy trì, củng cố các tiêu chí đã đạt, tập trung chỉ đạo thực hiện những tiêu chí khó, chưa đạt; làm tốt hơn nữa công tác xã hội hóa, huy động nguồn lực từ cấp trên, doanh nghiệp và Nhân dân trên địa bàn; tuyên truyền nâng cao nhận thức Nhân dân hưởng ứng tích cực phong trào xây dựng NTM trong toàn xã./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê truy cập
    Thống kê: 1.622.625
    Online: 27