Thứ 5 Ngày 14/5/2020, 10:13:21 AM

Ban thường vụ Huyện đoàn Mường Ảng giám sát vốn vay tại xã Mường Lạn

Trong những năm qua, Ban thường vụ Huyện đoàn Mường Ảng đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện các công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, trong đó xác định tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thực hiện các chương trình tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn là là khâu then chốt để đồng hành cùng Hộ nghèo và các đối tượng chính sách tự lực vượt khó vươn lên phát triển kinh tế.

Với tổng dư nợ gần 100 tỷ đồng nhận ủy thác từ Ngân hàng chính sách xã hôi huyện, hiện nay Huyện đoàn Mường Ảng đang quản lý và kiểm tra giám sát cho vay đến 52 tổ tiết kiệm và vay vốn với gần 2.100 hộ nghèo và các đối tượng chính sách tại 35/118 bản, Tổ dân phố của huyện. Để công tác kiểm tra, giám sát đối tượng vay vốn chặt trẽ đúng quy trình, Ban thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các tổ chức Đoàn cấp xã phân công một cán bộ trong Ban thường vụ Đoàn xã làm chuyên trách công tác ủy thác, đồng thời tham dự 100% các buổi họp bình xét cho vay tại các bản. Qua đó, Ban thường vụ Huyện đoàn đã vận động được hàng trăm Đoàn viên, thanh niên mạnh dạn vay vốn lập nghiệp, nhiều mô hình kinh tế phát triển hiệu quả có thu nhập cao, giải quyết việc làm cho nhiều lao động. 

Từ kết quả hoạt động ủy thác thời gian qua cho thấy, ở Tổ dân phố, bản nào công tác kiểm tra, giám sát của Hội, đoàn thể được thực hiện thường xuyên thì nguồn vốn tín dụng chính sách của Chính phủ cho vay đúng đối tượng, sử dụng vốn đúng mục đích đem lại hiệu quả góp phần phát triển kinh tế và an sinh xã hội tại địa phương./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê truy cập
    Thống kê: 1.622.624
    Online: 28