Thứ 5 Ngày 14/5/2020, 10:13:21 AM

Ngày 27/10, Chương trình vùng Mường Ảng phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật cải tạo đất và ủ phân hữu cơ từ phụ phẩm nông nghiệp.

Học viên dự lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, đội ngũ khuyến nông viên và thú y các xã, thị trấn đã được cán bộ kỹ thuật của Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện thông tin về tác hại trong việc sử dụng phân bón hóa học, phân tươi trong sản xuất nông nghiệp, những ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, gây ô nhiễm môi trường, tiêu diệt các vi sinh vật có lợi trong đất... Đồng thời, hướng dẫn kỹ thuật ủ phân bón hữu cơ từ phế, phụ phẩm nông nghiệp sẵn có tại địa phương như rơm, rạ, phân xanh, vỏ cà phê… từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, phối trộn phế phẩm với nguyên liệu ủ, che phủ phân sau ủ, đảo trộn và bảo quản.

Hiện nay huyện Mường Ảng hiện có trên 38.000 ha đất nông nghiệp, trong đó trên 1.500 ha đất trồng lúa, có gần 2.200ha diện tích cây cà phê; trên 43.000 con gia súc, trên 260.000 con gia cầm. Trung bình mỗi năm có khoảng trên 1.000 tấn phụ phẩm trong nông nghiệp. Lớp tập huấn, sẽ trang bị kiến thức, kỹ thuật cơ bản cho mạng lưới khuyến nông cơ sở về cải tạo đất và kỹ thuật ủ phân hữu cơ từ phế phẩm nông nghiệp, để trực tiếp hướng dẫn các hộ dân trên địa bàn huyện tiết kiệm được chi phí sản xuất, giảm tác hại đến môi trường./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê truy cập
    Thống kê: 1.749.534
    Online: 20