Thứ 5 Ngày 14/5/2020, 10:13:21 AM

Ngày 30/10, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên tổ chức tập huấn hướng dẫn xây dựng môi trường không khói thuốc lá tại 3 trường học trên địa bàn huyện Mường Ảng.

Tại các buổi tập huấn, trên 1.500 cán bộ, giáo viên, học sinh của  Trường PTDTNT, THPT Mường Ảng, Trường THPT Mường Ảng và Trường THCS Ẳng Cang đã được cán bộ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh truyền thông: Nói chuyện sức khỏe tìm hiểu về tác hại của thuốc lá, hút thuốc lá thụ động; các dạng thuốc lá và thuốc lá điện tử. Phổ biến Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và các văn bản liên quan. Đồng thời hướng dẫn các bước xây dựng môi trường, xây dựng trường học không khói thuốc lá; thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm và thực hành xây dựng kế hoạch phòng chống tác hại thuốc lá. 

Thông qua tập huấn giúp đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh cập nhật kịp thời các thông tin mới về tác hại của thuốc lá, lợi ích của việc xây dựng môi trường không khói thuốc lá ở trường học. Qua đó góp phần quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, giáo viên và học sinh, xây dựng môi trường không khói thuốc lá trong cộng đồng./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê truy cập
    Thống kê: 1.622.634
    Online: 26