Thứ 5 Ngày 14/5/2020, 10:13:21 AM

Ngày 3/11, tại Nhà văn hóa xã Ẳng Tở, khu dân cư bản Bua 1, xã Ẳng Tở tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Đây là Ngày hội được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mường Ảng chọn tổ chức điểm trong toàn huyện. Dự Ngày hội có đồng chí Hà Quốc Thịnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Tại ngày hội, các đại biểu và Nhân dân khu dân cư bản Bua 1 cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử 93 năm ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam; thông báo kết quả, tình hình phát triển kinh tế, đời sống văn hóa, giữ gìn an ninh trật tự của bản Bua 1.

Đồng chí Hà Quốc Thịnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng qua cho Khu dân cư bản Bua 1.

Bản Bua 1, xã Ẳng Tở hiện có 165 hộ với gần 670 khẩu, trong năm 2023 các mặt kinh tế, văn hóa, xã hội của bản không ngừng được phát triển, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 15,5%, văn hóa xã hội được đầu tư phát triển mạnh, cơ sở hạ tầng, đường giao thông được bê tông hóa, công tác vệ sinh môi trường được quan tâm, chương trình xây dựng nông thôn mới từng bước hoàn thiện, an ninh quốc phòng luôn ổn định, giữ vững; qua bình xét bản có 123/165 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước được cán bộ, Nhân dân tham gia hưởng ứng đem lại hiệu quả thiết thực, Nhân dân tích cực đóng góp quỹ vì người nghèo, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương…

Đồng chí Hà Quốc Thịnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng qua cho người uy tín trên địa bàn xã Ẳng Tở.

Nhân dịp này UBND xã Ẳng Tở đã khen thưởng các gia đình đã có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” năm 2023; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng quà cho 5 người uy tín trên địa bàn. Tại Ngày hội các hộ gia đình đã ký cam kết thực hiện các phong trào thi đua năm 2024.

Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho bà con Nhân dân, tại Ngày hội cũng diễn ra các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao như: Ném còn, kéo co, múa sạp, tung vòng cổ vịt và múa xòe thu hút trên 300 lượt người người dân tham gia./.

Một số hình ảnh tại Ngày Hội

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê truy cập
    Thống kê: 1.622.798
    Online: 19