Thứ 5 Ngày 14/5/2020, 10:13:21 AM

Chiều ngày 14/11, huyện Mường Ảng tổ chức sơ kết Đề án làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hướng đến kỷ niệm 70 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024). Đồng chí Nguyễn Tiến Đạt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hà Quốc Thịnh, Phó Bí thư Thường trục Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Tiến, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện đồng chủ trì Hội nghị; dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo UB MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo Sở Tài chính.

Quang cảnh Hội nghị

Triển khai chương trình làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo, huyện Mường Ảng có 836 hộ được nhận hỗ trợ làm nhà. Ngay sau khi có kế hoạch của Tỉnh ủy, huyện Mường Ảng đã thành lập Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo, Tổ giám sát, ban hành Kế hoạch và nhiều văn bản triển khai thực hiện Đề án. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và tính nhân văn sâu sắc của Đề án. Huyện đã tổ chức Lễ phát động ủng hộ các hộ nghèo, hộ cận nghèo với tổng số tiền gần 300 triệu đồng. Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, chung tay làm nhà cho các hộ dân được thụ hưởng. Với phương châm “Nhà nước hỗ trợ - Nhân dân làm nhà”, nguyên tắc “Cộng đồng giúp đỡ, hộ gia đình làm nhà”, Ban Chỉ đạo từ huyện đến các xã, thị trấn đã phân công cơ quan, đơn vị phụ trách; huy động lực lượng Dân quân, Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh, Hội phụ nữ và Nhân dân giúp đỡ các hộ gia đình khó khăn về nhân lực làm nhà… với tổng giá trị trên 70 triệu đồng và gần 1.000 ngày công lao động.

Tính đến nay, Quỹ “Vì người nghèo” huyện đã tiếp nhận kinh phí ủng hộ với tổng số tiền gần 25 tỷ đồng. Trong đó tiếp nhận từ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh trên 21 tỷ đồng. Tiếp nhận từ nguồn ủng hộ của Đảng ủy Bộ tài chính là trên 3,3 tỷ đồng. Ngoài ra, Ban Trị sự Hội phật giáo Việt Nam tỉnh Điện Biên hỗ trợ trực tiếp đến 10 hộ gia đình với số tiền 500 triệu đồng. Ngay sau khi có kinh phí hỗ trợ, Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án vận động hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo huyện đã phân bổ 4 đợt với số tiền trên 20 tỷ đồng.

Đến nay huyện Mường Ảng đã có 831/836 hộ triển khai làm nhà đạt trên 99% vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Trong đó 538 hộ đã làm xong nhà; 293 hộ đang triển khai làm nhà. Huyện Mường Ảng phấn đấu đến hết tháng 12/2023 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng được gần 100% số nhà được hỗ trợ.

Đồng chí Nguyễn Tiến Đạt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết việc thực hiện Đề án làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Đạt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã nhấn mạnh ý nghĩa chính trị, xã hội và nhân văn sâu sắc của Đề án. Ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp và Nhân dân trong huyện đã đồng sức, đồng lòng giúp hộ nghèo làm nhà ở. Đồng chí mong muốn thời gian tới cả hệ thống chính trị huyện Mường Ảng cần tiếp tục vào cuộc góp công, góp sức giúp các hộ nghèo sớm hoàn thiện nhà ở, với mục tiêu từ nay đến tết Dương lịch 2024, 100% các hộ gia đình khởi công xây dựng, toàn bộ 836 hộ được đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn trong ngôi nhà mới khang trang, đầm ấm.

Nhân dịp này huyện Mường Ảng cũng tổ chức lễ phát động hưởng ứng tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2023. Qua lễ phát động đã kêu gọi, quyên góp, ủng hộ trên 350 triệu đồng.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê truy cập
    Thống kê: 1.622.775
    Online: 38