Thứ 5 Ngày 14/5/2020, 10:13:21 AM

Ngày 16/11, Sở Lao động - TB&XH tỉnh Điện Biên đã tổ chức khảo sát, đánh giá thực trạng công tác chi trả không dùng tiền mặt cho các đối tượng bảo trợ xã hội tại cộng đồng và người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Mường Ảng.

Hiện nay huyện Mường Ảng hiện có trên 2.800 đối tượng bảo trợ xã hội và người có công. Thực hiện việc cấp tài khoản và chi trả không dùng tiền mặt tính đến ngày 13/11/2023, đã có trên 1.300 người có tài khoản chiếm trên 46%, trong đó có 1.180 người đã thực hiện chi trả qua tài khoản. UBND huyện Mường Ảng đã chỉ đạo phòng Lao động – Thương binh & xã hội huyện phối hợp với Ngân hàng Vietinbank thực hiện mở tài khoản tại 9/10 xã, thị trấn và thực hiện chi trả cho các đối tượng từ tháng 6 năm 2023. Tuy nhiên, việc chi trả không dùng tiền mặt cho các đối tượng bảo trợ xã hội và người có công trên địa bàn huyện Mường Ảng vẫn còn gặp một số khó khăn do còn 2 xã chưa đủ cơ sở hạ tầng để thực hiện chi trả, nên tiến độ còn chậm so với kế hoạch của UBND tỉnh.

Kiểm tra thực tế thực trạng công tác chi trả không dùng tiền mặt cho các đối tượng bảo trợ xã hội và người có công trên địa bàn xã Ẳng Cang

Tại buổi làm việc, đại diện đoàn công tác của Sở Lao động - TB&XH tỉnh đã cùng trao đổi và tháo gỡ những điểm nghẽn trong việc thực hiện chi trả không dùng tiền mặt trên địa bàn huyện Mường Ảng. Trước đó đoàn công tác của Sở Lao động - TB&XH tỉnh cũng đã đi kiểm tra thực tế thực trạng công tác chi trả không dùng tiền mặt cho các đối tượng bảo trợ xã hội và người có công trên địa bàn thị trấn Mường Ảng và xã Ẳng Cang./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê truy cập
    Thống kê: 1.622.633
    Online: 26