Thứ 5 Ngày 14/5/2020, 10:13:21 AM

Sáng ngày 16/11, Ban Chỉ đạo ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn xã Ẳng Tở, huyện Mường Ảng tổ chức diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn năm 2023. Tới dự và chỉ đạo buổi diễn tập có đồng chí Nguyễn Thế Trung, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Tạ Mạnh Cường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Diễn tập giai đoạn 1: Tổ chức chuẩn bị ứng phó cháy rừng

Cuộc diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn xã Ẳng Tở năm 2023 được thực hiện theo 2 giai đoạn, giai đoạn 1: Tổ chức chuẩn bị ứng phó cháy rừng, với tình huống giải định bước vào mùa khô thời tiết có diễn biễn phức tạp và do sự bất cẩn của người dân đã gây ra 1 số vụ cháy rừng trên địa bàn xã; giai đoạn 2: Thực hành chữa cháy rừng và tìm kiếm nạn, với tình huống giả định, do sơ ý của một số bà con Nhân dân khi phát cỏ, đốt nương đã để lửa cháy lan vào khu vực rừng tự nhiên và rừng trồng tại bản Pá Tra, xã Ẳng Tở. Thực hiện phương châm “4 tại chỗ”, xã đã huy động Nhân dân dập lửa, cứu rừng. Nhưng do thời tiết nắng nóng, gió thổi mạnh, lực lượng mỏng nên không đủ ngăn chặn đám cháy. Trước tình hình đó Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã đã tăng cường lực lượng, phương tiện phối hợp với lực lượng tại chỗ chữa cháy rừng và ngăn chặn đám cháy, tổ chức cứu người bị nạn do cháy rừng gây ra. Kết quả buổi diễn tập xã Ẳng Tở được Ban chỉ đạo diễn tập huyện Mường Ảng đánh giá đạt xếp loại xuất sắc.

Diễn tập giai đoạn 2: Thực hành chữa cháy rừng và tìm kiếm nạn

 Qua buổi diễn tập, nhằm trang bị cho các lực lượng tại chỗ và quần chúng Nhân dân có thêm những kiến thức cơ bản về phòng chống cháy rừng. Đồng thời, nâng cao ý thức cho mọi người trong việc giữ gìn, bảo vệ rừng và sẵn sàng tham gia phòng chống cháy rừng khi có tình huống cháy xảy ra.

Đồng chí Nguyễn Thế Trung, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện tặng giấy khen cho các tập thể

Đồng chí Tạ Mạnh Cường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các cá nhân

Kết thúc buổi diễn tập UBND huyện và UBND xã đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có nhiều thành tích trong diễn tập./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê truy cập
    Thống kê: 1.622.743
    Online: 32