Thứ 5 Ngày 14/5/2020, 10:13:21 AM

Trong thời gian qua, việc chuyển giao khoa học kỹ thuật, hỗ trợ vay vốn, học nghề luôn được Huyện đoàn Mường Ảng áp dụng để tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên phát triển kinh tế. Qua đó, nhiều mô hình kinh tế và cơ sở sản xuất, kinh doanh được các đoàn viên, thanh niên xây dựng mang lại hiệu quả.

Huyện đoàn Mường Ảng có trên 3.000 đoàn viên, thanh niên, sinh hoạt tại 26 cơ sở đoàn, trong đó có 10 đoàn xã, thị trấn. Để khuyến khích đoàn viên, thanh niên tích cực thi đua phát triển kinh tế, Huyện đoàn Mường Ảng đã triển khai nhiều phong trào thiết thực như: Phong trào “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và nhất là phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”. Để thực hiện hiệu quả những phong trào này, Huyện đoàn đã chỉ đạo Đoàn các xã, thị trấn nắm bắt, rà soát kỹ đoàn viên là hộ nghèo, hộ cận nghèo, khảo sát nhu cầu việc làm, từ đó định hướng cho từng đoàn viên thanh niên tiếp cận các mô hình phát triển kinh tế phù hợp. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chuyên môn tổ chức tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi cho đoàn viên, thanh niên. Nhận ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội với tổng dư nợ gần 100 tỷ đồng, cho trên 2.000 hộ gia đình đoàn viên, thanh niên vay phát triển kinh tế.

Anh Lò Văn Thuận chăm sóc đàn bò

Đến thăm mô hình kinh tế của gia đình anh Lò Văn Thuận, Bí thư chi đoàn bản Bon, xã Mường Lạn, một trong những mô hình kinh tế tiêu biểu của Đoàn xã Mường lạn. Là Bí thư chi đoàn, anh Thuận luôn đi đầu trong mọi nhiệm vụ được giao. Hưởng ứng phong trào “Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp” và được sự giúp đỡ của Đoàn thanh niên xã, anh Thuận đã mạnh dạn vay của Ngân hàng CSXH huyện 30 triệu đồng để mua cây, con giống. Nhờ tính cần cù, ham học hỏi đến nay anh Thuận đã cùng gia đình gây dựng được mô hình kinh tế ổn định với 20 con trâu, bò, dê; trên 1ha cà phê; gần 3 ha cây ăn quả... Mỗi năm trừ chi phí gia đình anh thu nhập trên 100 triệu đồng.

Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực thi đua phát triểu kinh tế, xung kích tình nguyện vì cộng đồng, đoàn viên, thanh niên huyện Mường Ảng đã và đang khẳng định sức trẻ, bản lĩnh và sự cống hiến của thanh niên trên mọi lĩnh vực. Đặc biệt, phong trào đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê truy cập
    Thống kê: 1.749.539
    Online: 25