Chiều 10/1, đồng chí Hồ Đức Phớc, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính cùng đoàn công tác đã tham dự Lễ khánh thành xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tại xã Xuân Lao, huyện Mường Ảng. Tham dự buổi Lễ về phía tỉnh có đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lò Văn Phương, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lò Văn Mừng, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Về phía huyện Mường Ảng có đồng chí Nguyễn Tiến Đạt – TUV, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện cùng các lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND huyện.

Tại buổi Lễ khánh thành, huyện Mường Ảng đã thông tin khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội; công tác triển khai xây dựng nhà ở cho hộ nghèo xã Xuân Lao. Theo đó, xã Xuân Lao có tổng số 141 hộ nghèo được Bộ Tài chính hỗ trợ làm nhà (trong đó làm mới 137 nhà, sửa chữa 4 nhà), tổng kinh phí thực hiện gần 12 tỷ đồng. Trong đó, Bộ Tài chính hỗ trợ gần 7 tỷ đồng. Kinh phí đối ứng của các hộ gia đình gần 5 tỷ đồng. Huyện Mường Ảng đã huy động lực lượng vũ trang, các tổ chức đoàn thể và Nhân dân trên địa bàn giúp đỡ các hộ nghèo tháo dỡ nhà cũ, vận chuyển vật liệu, xây dựng nhà mới với tổng số hơn 1.200 ngày công lao động (trị giá trên 240 triệu đồng). Ban Chỉ đạo huyện, xã tích cực vận động các tổ chức, doanh nghiệp, giao cho các tổ chức chính trị - xã hội đứng ra ứng vật liệu cho các hộ làm nhà khi chưa được phân bổ kinh phí. Mặc dù thời gian triển khai, thực hiện làm nhà mới gần 5 tháng, vào thời điểm mùa mưa, nhiều hộ gia đình ở vùng sâu, vùng xa, địa hình, giao thông phức tạp, khó khăn trong việc vận chuyển nguyên vật liệu; một số hộ gia đình neo đơn, người cao tuổi không có khả năng tự làm nhà, khó khăn kinh phí đối ứng. Song với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự đồng tình, hưởng ứng của Nhân dân; việc triển khai, hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn xã Xuân Lao đã đảm bảo đúng mục tiêu và yêu cầu đề ra.

Đồng chí Hồ Đức Phớc, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính phát biểu tại buổi Lễ

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng trong việc triển khai làm nhà cho hộ nghèo xã Xuân Lao đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ. Đồng thời đề nghị chính quyền huyện Mường Ảng tiếp tục quan tâm hơn nữa đến đời sống của người dân cả về vật chất, tinh thần; đặc biệt là công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo. Những kiến nghị, đề xuất của huyện Mường Ảng, Bộ Tài chính ghi nhận, phối hợp các bộ, ngành xem xét giải quyết.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Tài Chính Hồ Đức Phớc cùng đoàn công tác Bộ Tài chính trao nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Lường Thị Hiên, bản Lao, xã Xuân Lao (huyện Mường Ảng).

Nhân dịp này, đồng chí Hồ Đức Phớc, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính cùng đoàn công tác đã trao tặng trên 1,5 tỷ đồng cho Quỹ vì người nghèo, Quỹ khuyến học huyện Mường Ảng và 20 xuất quà cho các, gia đình chính sách…/.

Thống kê: 1.749.432