Thứ 5 Ngày 14/5/2020, 10:13:21 AM

Với mục tiêu giảm nghèo bền vững, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mường Ảng đã tập trung triển khai hiệu quả các chương trình vay vốn. Qua đó giúp cho nhiều đối tượng được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Trước đây, gia đình ông Quàng Văn Pính là một trong hàng chục hộ nghèo của bản Ten, xã Nặm Lịch. Năm 2015, gia đình ông được tiếp cận chương trình vốn vay hộ nghèo của Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mường Ảng với số tiền 30 triệu đồng để phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Sau khi được vay vốn, ông Pính đã đầu tư trồng cà phê và chăn nuôi bò. Nhờ sử dụng nguồn vốn vay hiệu quả nên gia đình ông Pính đã trở thành 1 trong những hộ khá giả của bản, nhà cửa xây dựng khang trang, kinh tế của gia đình ổn định với trên 1,5ha cà phê, gần 20 con bò, đàn lợn trên 10 con và hàng trăm con gia cần, 500m2 ao thả cá.

Nhờ được tiếp cận chương trình cho vay “vốn xoá đói giảm nghèo” của Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mường Ảng, cùng với vốn tích lũy của gia đình Lò Văn Thiên, ở bản Huổi Sứa, xã Ẳng Cang đã đầu tư làm chuồng trại, chăn nuôi bò. Nhờ chú trọng chăm sóc, phòng chống dịch bệnh, nên đàn vật nuôi của gia đình ông phát triển tốt, có nguồn thu nhập ổn định. Ông Lò Văn Thiên, chia sẻ: Do được vay vốn của Ngân hàng chính sách cho vay thì gia đình tôi cho vào chăn nuôi bò, cho nên cũng có thêm thu nhập một ít cho gia đình.

Giải ngân các chương trình vay vốn tại điểm giao dịch xã

Trong năm 2023, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mường Ảng đã triển khai 12 chương trình cho vay vốn tại 10 xã trên địa bàn huyện, với trên 8.200 khách hàng đang dư nợ, tổng số dư nợ đạt hơn 490 tỷ đồng. Từ các chương trình nguồn vốn cho vay đã tạo điều kiện cho những đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ dân tộc thiểu số có cơ hội để phát triển kinh tế, từ đó nâng cao mức thu nhập, ổn định cuộc sống. Ông Vùi Văn Nghĩa - Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mường Ảng cho biết: Các hộ nghèo, các hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác khi vay vốn về đều sử dụng vốn vay đúng mục đích có hiệu quả, đặc biệt là phòng giao dịch NHCSXH huyện đã phối hợp với MTTQ huyện theo sự chỉ đạo của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện thì phòng giao dịch đã phối hợp để cho vay theo Nghị định 28 của Chính Phủ cho hộ nghèo làm nhà ở.

Để tiếp tục giúp người nghèo tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mường Ảng đang tiếp tục tập trung điều chỉnh kế hoạch tín dụng cho vay để vừa phù hợp với tình hình thực tế của Ngân hàng vừa phát huy vai trò là cầu nối, điểm tựa vững chắc cho người dân trên con đường thoát nghèo bền vững./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê truy cập
    Thống kê: 1.749.585
    Online: 28