Thứ 5 Ngày 14/5/2020, 10:13:21 AM

Ngày 23/1, Đoàn công tác do đồng chí Lê Ngọc Quang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến dự Lễ khánh thành điểm trường, nhà văn hoá và trao tặng quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Mường Ảng. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Giàng Thị Hoa, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lò Thị Minh Phượng, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, cùng lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh, về phía huyện Mường Ảng có đồng chí Nguyễn Tiến Đạt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện.

Xã Ẳng Tở và Ẳng Cang là hai xã khó khăn của huyện Mường Ảng, với trên 90% là đồng bào dân tộc thiểu số, tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo còn cao, cơ sở vật chất phục vụ cho phát triển văn hoá - xã hội còn nhiều thiếu thốn. Để chia sẻ kịp thời những khó khăn cũng như cải thiện đời sống cho người dân, Quỹ Tấm lòng Việt, Đài Truyền hình Việt Nam đã tiến hành tài trợ 2,3 tỷ đồng để xây dựng 3 công trình phúc lợi tại huyện Mường Ảng, gồm: Nhà văn hoá bản Huổi Châng, xã Ẳng Tở; Điểm trường Mầm non bản Bua 2, xã Ẳng Tở và Điểm trường Mầm non bản Hồng Sọt, xã Ẳng Cang.

Với tinh thần trách nhiệm cao và sự ủng hộ, đóng góp của nhân dân tham gia hiến hơn 1.500m2 đất, sau hơn 2 tháng khẩn trương thi công, đến nay các công trình trên địa bàn hai xã đã hoàn thành và chính thức được bàn giao đưa vào sử dụng; tạo điều kiện cho nhân dân thuận lợi tổ chức các hoạt động cộng đồng, giúp các nhà trường có điều kiện để nâng cao chất lượng dạy và học trong những năm học tiếp theo.

Ông  Lê Ngọc Quang, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam tặng quà lưu niệm huyện Mường Ảng

Chiều cùng ngày, Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam đã trao tặng 200 phần quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn thuộc 3 xã: Ảng Tở, Mường Lạn và Nặm Lịch. Mỗi phần quà trị giá hơn 1 triệu đồng gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt. Đây là hoạt động thường niên có ý nghĩa thiết thực được Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam duy trì thực hiện trong nhiều năm nay tại Điện Biên nói riêng và cả nước nói chung, thể hiện sự quan tâm, sẻ chia để người nghèo, người kém may mắn có điều kiện vui xuân, đón tết; đồng thời là nguồn động viên giúp bà con vươn lên trong cuộc sống./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê truy cập
    Thống kê: 1.749.622
    Online: 25