Chiều ngày 30/1, UBND huyện Mường Ảng đã chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp với Dự án ACE thuộc Tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam tổ chức Truyền thông về phòng chống lao động trẻ em.

Tại buổi truyền thông, trên 250 học sinh của 2 trường THCS Ẳng Cang và THCS Ẳng Tở, huyện Mường Ảng được truyền thông về phòng, chống các hình thức lao động trẻ em trong môi trường nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm, bao gồm bóc lột tình dục trẻ em trên môi trường mạng và vi phạm các điều kiện lao động tối thiểu do Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tài trợ. Hoạt động truyền thông nhằm giúp các em học sinh được trang bị kiến thức, kỹ năng về các vấn đề liên quan đến phòng, chống lao động trẻ em và xâm hại trẻ em trên môi trường mạng.

Cũng tại buổi truyền thông, Tổ chức Tầm nhìn thế giới Việt Nam đã trao tặng 40 chiếc đèn học cho 40 học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích trong học tập và trao trên 250 xuất quà Tết cho các em học sinh  với tổng trị giá gần 50 triệu đồng./.

Thống kê: 1.749.436