TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

THỊ TRẤN MƯỜNG ẢNG

Chào mừng quý bạn đọc đến với Cổng thông tin điện tử Huyện Mường Ảng
  • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn phục vụ người cách ly phòng dịch Covid 19
  • Thời gian đăng: 6/4/2021 7:00:00 AM
  • Ngày 3/6 Đoàn kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Điện Biên đã tiến hành kiểm tra công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm tại đơn vị cung cấp suất ăn sẵn cho người cách ly Covid-19 tập trung trên địa bàn huyện Mường Ảng.
  • Qua kiểm tra, giám sát cho thấy bếp ăn phục vụ khu cách ly tập trung huyện Mường Ảng chấp hành tốt các điều kiện về bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định như: thực hiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường thường xuyên; đảm bảo đủ nước sạch để chế biến thực phẩm; nguyên liệu chế biến thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, còn hạn sử dụng; cán bộ, chiến sĩ chế biến có đủ trang phục bảo hộ lao động theo quy định, bảo đảm an toàn trong quá trình chế biến và chia thức ăn... Đồng thời có các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như; Việc phân chia, sắp xếp diện tích khu vực nhà bếp đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, cụ thể: Diện tích khu nhà bếp, diện tích khu chia đồ ăn, diện tích khu vực rửa trang thiết bị dụng cụ, diện tích khu vực nhà ăn có đảm bảo việc phòng, chống dịch hiệu quả. Đối với suất ăn sẵn, thực phẩm chuyển đi có được bao gói trong hộp kín, đảm bảo an toàn theo quy định trong quá trình vận chuyển. Trong dịp này, đoàn kiểm tra, giám sát đã kết hợp tuyên truyền các quy định liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm tới các bếp ăn, hướng dẫn cách lưu mẫu thực phẩm và kiểm thực 3 bước theo quy định, nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trong bếp ăn phục vụ khu cách ly, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm.
  • Liên kết Website
  • Thống kê truy cập
  • Tổng truy cập: